Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Tiếp tục truy tố Đinh La thăng, Trịnh Xuân Thanh

Tiếp tục truy tố Đinh La thăng, Trịnh Xuân Thanh
Bị can Đinh La Thăng tiếp tục bị truy tố.

Ngày 19-11, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và nhiên liệu sinh học dầu khí (PVB) và một số đơn vị liên quan.

Cáo trạng truy tố Đinh La Thăng , Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC) cùng 10 bị can khác về các tội danh nêu trên.

Nội dung cáo trạng nêu rõ, thời điểm xảy ra vụ án, Đinh La Thăng với vai trò là chủ tịch HĐQT PVN, Trưởng Ban chỉ đạo các dự án nhiên liệu sinh học, biết PVC không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu TK05 dự án Ethanol Phú Thọ, nhưng với mục đích chỉ định thầu cho PVC do bị can Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch HĐQT thực hiện thông qua liên danh nhà thầu PVC/Alfa Laval/Delta-T.

Tuy nhiên, bị can Đinh La Thăng đã ban hành chủ trương, chủ trì các cuộc họp để chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện gói thầu TK05 trái quy định của pháp luật. Hành vi của bị can Đinh La Thăng vi phạm vào tội Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đối với Trịnh Xuân Thanh, với vai trò Chủ tịch HĐQT PVC biết rõ liên danh PVC/Alfa Laval/Delta-T không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu TK05 nhưng vẫn tiếp tục nhận sự chỉ đạo của bị can Đinh La Thăng.

Ngoài ra, năm 2010, Trịnh Xuân Thanh và một bị can khác trong vụ án là Đỗ Văn Hồng đã bàn bạc tìm mua đất để xây khu nghỉ dưỡng. Để có tiền thực hiện kế hoạch này, Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo cấp dưới làm trái quy định để tạm ứng 25 tỷ đồng. Sau khi có tiền, Đỗ Văn Hồng đã sử dụng gần 24 tỷ đồng để thanh toán tiền mua 3.400m2 đất tại Tam Đảo.

Hành vi của bị can Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trong vụ án này, bị can Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, các bị can còn lại trong vụ án giữ vai trò đồng phạm, giúp sức. Thiệt hại các bị can gây ra cho PVB là hơn 540 tỷ đồng.

LÊ TÚ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn