Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

TP.HCM: Chỉ mất 15 phút để làm CCCD

TP.HCM: Chỉ mất 15 phút để làm CCCD

(PLO)- Nhiều người dân bày tỏ hài lòng khi tới PC06 Công an TP.HCM làm CCCD gắn chip hoặc giải quyết các thủ tục hành chính.

Sáng 19-2, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM đã khôi phục tổ chức giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực cấp, quản lý CCCD tại 258 Trần Hưng Đạo (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) sau một thời gian tạm dừng giải quyết tại đây để phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Đồng thời, đảm bảo hoàn thành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

P5_bai-h1-viethoa.jpg
Cán bộ nhiệt tình hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cán bộ nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn

Ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, trong ngày đầu đi vào hoạt động, khu vực giải quyết TTHC liên quan đến lĩnh vực cấp, quản lý CCCD mới của PC06 khá đông người dân tới để thực hiện thủ tục cấp CCCD gắn chip, cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên nền tảng ứng dụng VNeID cũng như giải quyết các TTHC khác.

Chị Lê Thị Nga My (27 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết chị ở TP Thủ Đức nhưng mỗi ngày phải đi làm vào sáng sớm ở quận 1. “Tôi không phải chạy ngược trở lên TP Thủ Đức mà trên đường đi làm có thể ghé qua PC06 đăng ký làm ngay” – chị My nói.

Trước đó, chị My đã mất CCCD nên phải đăng ký dịch vụ trên cổng dịch vụ công quốc gia để làm lại. Chị My cho biết khi tới PC06 đã được các cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn tận tình, sau khoảng 15 phút là xong các thủ tục. CCCD sau đó sẽ được chuyển phát nhanh về tận nhà, rất nhanh chóng.

cccd.jpg
Người dân đến trụ sở PC06 làm CCCD sáng 19-2. Ảnh NGUYỄN TÂN

Ông Trần Công Luận (60 tuổi, ngụ quận 8) cho biết CMND của ông sắp hết hạn giao dịch nên ông đi làm CCCD gắn chip để thuận tiện cho việc sử dụng. “Tôi cũng ở gần trụ sở PC06 nên qua đây làm, lại vô tình là ngày đầu tiên đơn vị này khai trương. Tôi được hướng dẫn hết sức tận tình, các cán bộ, chiến sĩ đều rất nhanh nhẹn, tận tụy với công việc” – ông Luận nói.

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, nhiều người dân bày tỏ hài lòng với cơ sở vật chất sạch đẹp, khang trang, máy móc, thiết bị đầy đủ và hiện đại tại PC06. Cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện khi phục vụ người dân tới giao dịch.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó Trưởng PC06, cho biết không khí làm việc đầu xuân đầy phấn khởi với sự đồng thuận cao của người dân là tín hiệu tích cực về những thắng lợi mới của PC06 cũng như Công an TP.HCM trên các lĩnh vực công tác để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

“PC06 đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và con người với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất, làm sao để người dân tới và được cấp CCCD một cách thuận tiện, nhanh nhất” – Thượng tá Nguyễn Ngọc Hải nói.

“PC06 đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và con người với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất, làm sao để người dân đến và được cấp CCCD một cách thuận tiện, nhanh nhất.”

Tạo điều kiện thuận lợi cho dân và giảm áp lực cho quận, huyện

Theo PC06, trong ngày đã tổ chức thu nhận 90 hồ sơ cấp CCCD gắn chip, bốn hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đồng thời, PC06 đã hướng dẫn, giải quyết rất nhiều trường hợp công dân gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử.

CCCD1.jpg
Trong ngày 19-2, PC06 tiếp nhận 90 hồ sơ cấp CCCD gắn chip, bốn hồ sơ tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Ảnh NGUYỄN TÂN

Thượng tá Hồ Thị Lãnh, Phó Trưởng PC06, cho biết sự vui vẻ, hài lòng của người dân khi đến đây đăng ký giải quyết TTHC liên quan đến lĩnh vực cấp, quản lý CCCD cho thấy sự cố gắng, nỗ lực để đem lại kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất của PC06 cùng công an các đơn vị có liên quan.

Đây là hoạt động của PC06 đầu năm mới sau khoảng thời gian dài tạm dừng tiếp nhận giải quyết TTHC liên quan đến lĩnh vực cấp, quản lý CCCD để hỗ trợ, tăng cường cho công an các đơn vị, địa phương phòng, chống dịch COVID-19. Từ đó đảm bảo hoàn thành dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD theo tiến độ.

Theo Công an TP.HCM, việc này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đủ điều kiện cư trú ở TP được cấp CCCD gắn chip; cấp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên nền tảng ứng dụng VNeID và giải quyết các TTHC khác.

Cùng với đó, việc giải quyết TTHC tại trụ sở PC06 cũng chia sẻ áp lực của công an quận, huyện trong việc cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử. Đặc biệt, chuẩn bị triển khai cấp thẻ căn cước theo Luật Căn cước số 26/2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7 tới.•

Hơn 7.770.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chip

Theo PC06, tính đến ngày 19-2, toàn TP đã tổ chức thu nhận hơn 7.770.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chip, cấp gần 5.700.000 hồ sơ và kích hoạt thành công hơn 4.300.000 hồ sơ tài khoản định danh điện tử. Từ đó góp phần hoàn thiện mô hình chuyển đổi số, phục vụ hiệu quả trong việc triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Trong thời gian tới, Công an TP.HCM tiếp tục vận động, tổ chức cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử, đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện thực tế cư trú trên địa bàn được cấp CCCD, đặc biệt là chuẩn bị tốt cho công tác triển khai cấp thẻ căn cước theo Luật Căn cước.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn