Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

TP.HCM: Không đổi chỗ ở, chỗ làm sẽ không được chuyển trường

TP.HCM: Không đổi chỗ ở, chỗ làm sẽ không được chuyển trường

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ chấn chỉnh tình trạng đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 một cách vô tội vạ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – khẳng định với Tuổi Trẻ như vậy về tình trạng học sinh lớp 10 ở TP.HCM xin chuyển trường.

Cũng theo ông Hiếu, hiệu trưởng các trường THCS sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho học sinh chọn nguyện vọng vào lớp 10 ở trường THPT công lập.

Cụ thể, hiệu trưởng trường THCS phải phân công giáo viên chủ nhiệm tư vấn, hướng dẫn chọn nguyện vọng thật kỹ càng và sát sao cho học sinh và phụ huynh học sinh lớp 9 khi làm hồ sơ tuyển sinh.

“Hiện nay chất lượng giáo dục của nhà trường THPT ở các quận, huyện khá đồng đều. Khi thấy học sinh đăng ký vào lớp 10 những trường có khoảng cách quá xa với nơi ở thì giáo viên cần giải thích, thuyết phục để các em chọn trường THPT gần nhà.

Ví dụ, nhiều trường hợp học sinh ở Q.3 mà chọn vào lớp 10 ở H.Nhà Bè là bất khả thi, làm sao các em có thể vượt qua quãng đường dài như thế trong suốt 3 năm học THPT?”, ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, năm học tới sở cũng sẽ chấn chỉnh tình trạng chuyển trường. Nếu học sinh không thay đổi chỗ ở, cha mẹ không thay đổi nơi làm việc, gia đình không khó khăn… thì không được chuyển trường.

H.HG

Theo Tuổi trẻ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn