Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Trang chủ › Pháp luật Truy tố nguyên thượng tá công an lừa đảo 24 tỉ đồng

Trang chủ › Pháp luật Truy tố nguyên thượng tá công an lừa đảo 24 tỉ đồng

23/06/2018 14:01

(NLĐO) – Mặc dù không có khả năng “chạy” trường, “chạy” việc, nhưng một phó phòng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa thông tin gian dối để chiếm đoạt nhiều người với tổng số tiền lên đến hơn 24 tỉ đồng.

Tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk ngày 23-6 cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Y Tuyến Ksơr (nguyên Thượng tá, nguyên Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC64) – Công an tỉnh Đắk Lắk về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung cáo trạng, từ khoảng tháng 5-2012 đến 4-2014, ông Y Tuyến Ksơr công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) – Công an tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 5-2014 đến tháng 8-2016 ông Y Tuyến Ksơr giữ chức vụ Phó Trưởng phòng PC64.

Truy tố nguyên thượng tá công an lừa đảo 24 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một giấy giao nhận tiền ông Y Tuyến Ksơr viết

Trong thời gian trên, mặc dù không có khả năng nhưng ông Y Tuyến Ksơr vẫn đưa ra thông tin gian dối là: “bản thân quen biết với lãnh đạo Bộ Công an”, nên xin cho người khác được vào học tại các trường của ngành công an, vào công tác trong ngành công an và xin chuyển công tác từ đơn vị này đến đơn vị khác để nhận tiền của rất nhiều người.

Ngoài ra, ông Y Tuyến còn giới thiệu bản thân mang cấp hàm Thượng tá và lấy danh nghĩa Phó Trưởng Phòng PA71, Phó Trưởng phòng PC64 (Công an tỉnh Đắk Lắk), để những người bị hại tin tưởng giao tiền rồi chiếm đoạt số tiền sử dụng một phần để trả nợ cho những người mà ông đã nhận tiền, nợ tiền trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, các hồ sơ liên quan đến xin việc, xin đi học bị ông đem tiêu hủy.

Theo kết quả giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận: Chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong các tài liệu cần giám định như gấy biên nhận và cam kết; giấy nhận tiền; giấy biên nhận; giấy giao nhận tiền; giấy vay tiền… so với chữ ký, chữ viết đứng tên Y Tuyến Ksơr trong tài liệu mẫu so sánh, là do cùng một người ký và viết ra.

Cũng theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, ông Y Tuyến Ksơr đã chiếm đoạt tiền của 69 bị hại với tổng số tiền hơn 24,3 tỉ đồng.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển đến TAND tỉnh Đắk Lắk để xét xử theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn