Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Truy nã quốc tế nguyên sếp ngân hàng Eximbank

Truy nã quốc tế nguyên sếp ngân hàng Eximbank

(PLO)- Ông Lê Nguyễn Hưng (sinh năm 1972, quê Bình Dương) – nguyên Phó giám đốc ngân hàng bị Bộ Công an ra lệnh truy nã quốc tế.

Liên quan đến vụ việc bà C.T.B – một đại gia thủy sản là khách hàng Vip, thường xuyên giao dịch với ngân hàng Eximbank bị chiếm đoạt số tiền tiết kiệm lên tới 245 tỉ đồng, mới đây, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng (sinh năm 1972, quê Bình Dương).

Truy nã quốc tế nguyên sếp ngân hàng Eximbank - ảnh 1
Phó giám đốc ngân hàng Eximbank đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hàng trăm tỉ đồng của khách hàng. 

Ông Hưng nguyên là Phó giám đốc ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – chi nhánh TP.HCM, ông này bị truy nã  về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại ông Hưng được cho là đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Như Pháp luật TP.HCM đưa tin, Bà CTB là khách hàng lâu năm và là một trong số khách hàng VIP của hệ thống Eximbank từ năm 2011. Bắt đầu từ năm 2014, đến năm 2017 ông Lê Nguyễn Hưng, phó giám đốc Ngân hàng Eximbank Chi nhánh tại TP.HCM đã làm giả hồ sơ, giấy ủy quyền để chiếm đoạt khoản tiền hơn 245 tỉ đồng từ tài khoản của bà CTB.
Lợi dụng sự tin tưởng của bà B., ông Lê Nguyễn Hưng nhiều lần cùng nhân viên của Eximbank đến nhà riêng của bà B. để trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi của bà B.
Tuy nhiên, trên thực tế ông Lê Nguyễn Hưng đã chỉ đạo nhân viên Eximbank lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà B. rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.
Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt được số tiền rất lớn của bà B. trong quãng thời gian dài.
Đến khoảng tháng 2-2017 ông Hưng nghỉ việc và rời khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bà B. nghi ngờ nên đã kiểm tra thì phát hiện số tiền tiết kiệm lên tới 245 tỉ đồng tiền gửi của mình đã biến mất.
Sau đó, cơ quan công an vào cuộc và điều tra xác định ông Hưng đã chỉ đạo cấp dưới xác nhận nhiều giao dịch không đúng quy định chi trả tiền không đúng người. 3 người được ủy quyền “khống” này gồm: bà Nguyễn Thị Hồng Lê (là người thân với vợ của ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và 1 người chưa rõ lai lịch.
Chiều 22-2, Eximbank đã có cuộc trao đổi với báo chí để thông tin về vụ việc. Theo đó, sau khi phát hiện vụ việc, ngay lập tức Ngân hàng Eximbank đã chủ động làm đơn tố cáo ông Hưng và gửi lên cơ quan điều tra.
Ông Lê Văn Quyết, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), cho rằng quyền lợi hợp pháp của khách hàng luôn được bảo đảm. “Do đó, chúng tôi rất muốn cả ba bên gồm cơ quan điều tra, Eximbank và khách hàng hợp tác với nhau để khẩn trương đưa vụ việc qua tòa để sớm có phán quyết. Nếu tòa án khẳng định Ngân hàng Eximbank phải có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền đã bị mất cho khách hàng thì chúng tôi sẽ lập tức trả ngay” – ông Quyết nhấn mạnh.
Hiện, văn phòng cơ quan CSĐT (C44) – Bộ Công an đề nghị ai biết hoặc bắt giữ được ông Lê Nguyễn Hưng thì có thể báo về các số điện thoại 0693336785, 0983297979, hoặc trình báo đến cơ quan công an gần nhất.
NGUYỄN TÂN
Theo báo Pháp luật

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn