Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Từ câu chửi mất mèo, người nằm liệt giường, người mang tội giết người

Từ câu chửi mất mèo, người nằm liệt giường, người mang tội giết người

(PLO)- Giang liên tục đánh Phước vì cho rằng người này chửi mình bắt mèo, Phước đánh lại Giang một cái khiến người này thương tật 95%.

Ngày 22-5, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đặng Hồng Phước 10 năm tù về tội giết người.

Về trách nhiệm dân sự, tòa công nhận thỏa thuận bị cáo bồi thường cho bị hại đến tháng 1-2024 số tiền hơn 999 triệu đồng (tiền điều trị, chi phí người nuôi bệnh, cấp dưỡng nuôi cha mẹ bị hại, tiền mất thu nhập của bị hại).

Về số tiền phát sinh hàng tháng mà đại diện bị hại yêu cầu 56 triệu mỗi tháng, tòa tách ra thành vụ án khác, dành quyền khởi kiện cho bị hại khi có yêu cầu.

Bị tội giết người từ câu chửi mất mèo.jpg
Bị cáo Phước tại tòa ngày 22-5. Ảnh: NHẪN NAM

Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ ngày 12-3-2023, Phước đẩy xe đến bờ sông Ô Môn để lấy nước về nuôi cá cảnh. Khi đến nhà ông U cùng xóm thì Lê Châu Hàn Giang từ phía sau chạy đến dùng tay đánh vào gáy của Phước. Phước quay lại thì Giang tiếp tục đánh vào mặt Phước. Phước bỏ chạy về nhà

Giang chạy vào nhà của mình lấy một cây dao đuổi theo Phước được một đoạn thì bắt kịp. Phước hỏi Giang tại sao đánh mình thì Giang trả lời: “Sao hôm qua mày đứng trước cửa nhà tao chửi tao bắt mèo mày”. Phước nói: “Tôi chỉ chửi khơi khơi thôi chứ không có chửi anh, tôi chửi người bắt mèo của tôi”.

Giang dùng sống dao chém một nhát trúng vào cánh tay trái của Phước làm bị thương nhẹ. Phước chạy về nhà lấy một cây gỗ vuông quay trở lại cự cãi với Giang.

Sau đó có một người đến can và khuyên Giang bỏ dao. Giang ném cây dao xuống mặt đường rồi chạy đến chỗ Phước dùng tay siết cổ, vật với Phước rồi té ngã.

Khi Giang đứng lên thì Phước cầm cây gỗ vuông đánh mạnh một cái trúng vào vùng đầu của Giang làm cây gỗ gãy làm hai đoạn. Giang ngã xuống đường. Phước vứt bỏ cây gỗ tại hiện trường rồi bỏ đi về nhà.

Gia đình Giang đã trình báo công an và đưa Giang đi cấp cứu, điều trị tại nhiều bệnh viện.

Ngày 24-4-2023, Giang xuất viện. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Giang yếu nên chưa ráp lại phần sọ bị khuyết; nằm một chỗ, không tiếp xúc cử động được, phải mở nội khí quản để thở và bơm thức ăn qua đường ống, sinh hoạt cá nhân không làm được, phải do gia đình chăm sóc.

Theo kết luận giám định, tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể của Giang tại thời điểm giám định là 95%.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn