Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vì sao phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga?

Vì sao phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga?

Hôm qua (14/6), Cơ quan điều tra CA TPHCM đã quyết định phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (tức hoa hậu Phương Nga).

Vì sao phục hồi điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga? - 1

Hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung tại phiên tòa trước đây. Ảnh: Tân Châu.

Bị cáo buộc “Lừa đảo tài sản”

Theo cơ quan điều tra, sau thời gian tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can để chờ kết quả giám định hồ sơ, nay đơn vị này đã nhận được kết quả giám định, vì vậy có cơ sở để phục hồi điều tra vụ án. Ngoài ra cơ quan điều tra cũng phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Trước đó, Phương Nga và Thùy Dung hai lần hầu tòa với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cáo trạng công bố tại hai phiên tòa cho rằng: Vào tháng 7/2012, ông Cao Toàn Mỹ quen Trương Hồ Phương Nga thông qua Facebook. Nga  cho biết có thể mua giúp ông Mỹ nhà giá rẻ nên ông Mỹ đã chuyển cho Nga tổng cộng 16,5 tỷ đồng để nhờ mua nhưng không được. Phương Nga sau đó không trả lại tiền cho ông Mỹ nên bị ông Mỹ tố cáo.

Ngày 9/3/2015, Cơ quan CSĐT CA TPHCM bắt tạm giam Phương Nga và Thùy Dung. Ngày 21/9/2016, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm (lần 1) nhưng tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung do xuất hiện tình tiết mới là  “hợp đồng tình dục” giữa Nga và Mỹ. Sau đó, CA TPHCM hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang VKS nhưng cơ quan này tiếp tục trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung (lần 2).

Tháng 3/2017, CA TPHCM kết luận vụ án và VKSND TP HCM truy tố lần 2 đối với Phương Nga và Thùy Dung, giữ nguyên quan điểm truy tố hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của 2 bị can này.

9 nội dung được yêu cầu điều tra bổ sung

Tại phiên tòa sơ thẩm (lần 2) vào tháng 6/2017, HĐXX  TAND TPHCM quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ yêu cầu điều ra bổ sung làm rõ 9 nội dung, gồm: Điều tra thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà, giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5/10/2013 giữa Phương Nga và bà Dương Thị Kim Phi (chủ căn nhà số 7 Nguyễn Trãi);

Làm rõ việc Cao Toàn Mỹ nhận các bản thỏa thuận, hợp đồng mua bán nhà từ ai, chứng minh nguồn gốc các giấy tờ này;  Chứng minh Thùy Dung đã tham gia như thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền; Làm rõ số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ chuyển cho Phương Nga không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì;

Điều tra làm rõ lời khai của Phương Nga và Thùy Dung cùng một số người làm chứng, nội dung xét hỏi tại phiên tòa và địa chỉ một số địa chỉ khách sạn do luật sư của bị cáo Nga cung cấp để xem xét có hay không nhằm xử lý hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; Điều tra làm rõ lời khai của Phương Nga và các cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Mỹ cũng như lời tố cáo của Nga tại phiên tòa rằng ông Mỹ cũng có hành vi đe dọa đối với cô;

Yêu cầu trích xuất dữ liệu trong các email mà Phương Nga cho rằng đây là nội dung thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ; Làm rõ việc thông cung trong quá trình tạm giam Phương Nga và Thùy Dung;  Điều tra làm rõ 17 lần xuất cảnh giữa Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Cơ quan điều tra không  kịp hoàn tất điều tra bổ sung trong thời gian 1 tháng theo luật định nên đã tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Nay, khi nhận được kết quả giám định, Cơ quan điều tra hủy các quyết định tạm đình chỉ vụ án, hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can, phục hồi điều tra vụ án, điều tra bị can như nói trên.

Ông Cao Toàn Mỹ mời thêm nhiều luật sư

Chiều qua (14/6), trao đổi với Tiền Phong, luật sư Dương Công Đức (bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ) xác nhận: Ông sẽ tiếp tục là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Mỹ. Ngoài ra, ông Đức cũng thông tin, ông Mỹ đã mời thêm 3 luật sư khác tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi trong vụ án này.

Về phía hoa hậu Phương Nga, Luật sư  Phạm Công Hùng (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết ông vẫn tiếp tục bào  chữa cho Phương Nga theo hướng Hoa hậu này vô tội. Ngoài ra, các ông Nguyễn Văn Quynh, Lê Văn Dũ cũng là những luật sư bào chữa cho Phương Nga.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn