Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vì sao trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị bắt?

Vì sao trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị bắt?

(NLĐO) – Làm trái luật, tiếp tay cho người khác lừa đảo gần 14 tỉ đồng, trưởng phòng công chứng ở tỉnh Quảng Nam bị bắt giam.

Ngày 6-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Văn Ần (SN 1954; ngụ phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vì sao trưởng phòng công chứng ở Quảng Nam bị bắt? - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Ần bị đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Ông Ần bị bắt vì liên quan đến vụ án làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phan Đình Tín (Giám đốc Công ty TNHH Tập đoàn vận tải Tín Rin và Công ty TNHH TMV Du lịch Ding Dong) cầm đầu.

Theo điều tra, với trách nhiệm là công chứng viên và là Trưởng phòng công chứng Bùi Ần, ông Ần phải thực hiện theo đúng luật công chứng. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, ông Ần đã thực hiện không đúng quy trình công chứng.

Cụ thể, vì tin tưởng, phần vì làm thuê cho Phan Đình Tín nên khi Tín đưa hợp đồng chuyển nhượng cho ông Ần ký, ông Ần đã không yêu cầu người bán và người mua, người ủy quyền và người được ủy quyền có mặt tại phòng công chứng.

Chính chữ ký công chứng của ông Ần là yếu tố để một số bị hại tưởng đủ thủ tục pháp lý và đã đưa tiền cho Tín. Hành vi thiếu trách nhiệm của ông Ần trong quá trình thực hiện quy trình công chứng đã tạo điều kiện cho Tín chiếm đoạt tài sản với số tiền 13,7 tỉ đồng của các bị hại.

Trước đó, Công an Quảng Nam đã bắt tạm giam đối tượng Tín để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước”.

Q.Vinh

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn