Ngày 6-6, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM xác nhận TAND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận đơn yêu cầu tham gia tố tụng vụ án hành chính của bà Nguyễn Thụy Hồng Anh (46 tuổi, ngụ phường Phương Sài, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Bà Hồng Anh là vợ của ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

Đề nghị tòa bổ sung người liên quan

Theo đơn của bà Hồng Anh, mới đây bà được biết TAND tỉnh Khánh Hòa đã thụ lý vụ kiện hành chính giữa người khởi kiện là ông Nguyễn Văn Độ, nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa và người bị kiện là chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ tịch UBND TP Nha Trang.

Bà Hồng Anh cho rằng việc ông Độ khiếu nại chủ tịch UBND TP Nha Trang về quyết định thu hồi đất có liên quan đến thửa đất do vợ chồng bà cùng vợ chồng ông Độ nhận chuyển nhượng 5.656 m2 tại xã Phước Đồng, TP Nha Trang hồi năm 2000. Do chủ tịch UBND TP Nha Trang, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa không giải quyết khiếu nại nên ông Độ đã khởi kiện vụ án hành chính.

Vợ phó chủ tịch muốn tham gia vụ chủ tịch tỉnh bị kiện hành chính - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Độ cho biết thửa đất của gia đình bị thu hồi theo diện vắng chủ đã bị san lấp. Ảnh: TẤN LỘC

Bà Hồng Anh đề nghị TAND tỉnh Khánh Hòa khi giải quyết vụ án trên có thông báo bổ sung cho vợ chồng bà tham gia tố tụng vụ án với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Qua đó, vợ chồng bà Hồng Anh được tham gia các phiên họp kiểm tra việc giao nộp chứng cứ, tiếp cận, công khai chứng cứ, đối thoại; tham gia các phiên tòa xét xử, được thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của đương sự theo quy định của Luật Tố tụng hành chính.

Theo TAND tỉnh Khánh Hòa, đến nay dù đã quá thời hạn theo luật định nhưng người bị kiện là chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có văn bản trả lời thông báo của tòa, cũng chưa cử người tham gia tố tụng.

Trong khi đó, người bị kiện là chủ tịch UBND TP Nha Trang đã ủy quyền cho ông Lê Đại Dương, Phó Chủ tịch UBND TP, tham gia tố tụng, đồng thời cử bốn cán bộ tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ tịch UBND TP Nha Trang.