Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ bắt người ở Trường Pascal: Đề nghị truy tố bị can làm rõ kẻ chủ mưu

Vụ bắt người ở Trường Pascal: Đề nghị truy tố bị can làm rõ kẻ chủ mưu
Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố hai bị can Đỗ Văn Hà (65 tuổi) và Nguyễn Thị Hồng (56 tuổi) về tội chống người thi hành công vụ.
Đây là vụ án gây lùm xùm dư luận suốt thời gian dài vừa qua, xuất phát từ tranh chấp giữa bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TDS Việt Nam ở lô đất TH1, phường Cổ Nhuế 1 và các cổ đông.
Theo kết luận điều tra, khoảng 10 giờ ngày 2-8, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo tố giác của đại diện Trường Pascal về việc một số nhân viên của họ đang bị bắt giữ và hành hung tại khu đất TH1.
thế.jpg
Công an quận Bắc Từ Liêm khống chế Nghiêm Nhật Anh, con gái của bà Trần Kim Phương.
Có mặt tại hiện trường, công an thuyết phục nhân viên của bà Phương mở cổng nhưng không được nên quyết định cắt khóa cổng.
Trong lúc này, bị can Hồng dùng tay bốc cát ném vào lực lượng chức năng; còn bị can Hà đe dọa “đứa nào động vào là tao đâm”, đồng thời đưa tay vào túi quần có chứa dao nhọn dài 20cm bên trong.
Ngay lúc đó, Nghiêm Nhật Anh chạy từ cổng số 3 vào khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, dùng điện thoại quay video, khi lực lượng công an quận giữ lại và mời ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ thì Nhật Anh chửi bới, xô đẩy, cản trở lực lượng công an đang thi hành công vụ, nên lực lượng công an đã bắt giữ đối với Nhật Anh và đưa về trụ sở Công an quận lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với bà Hồng, bà Liên, ông Hà và Nhật Anh.
Tại cơ quan điều tra, bị can Đỗ Văn Hà và Nguyễn Thị Hồng đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân, lời khai nhận tội của bị can phù hợp khách quan với lời khai của người làm chứng, người liên quan và các tài liệu chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra. Xét thấy hành vi phạm tội của các bị can không chỉ xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của người đang thi hành công vụ, xâm phạm đến hoạt động quản lý nhà nước mà còn gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự của địa phương. Do vậy, cần thiết phải xử lý trước pháp luật để răn đe tội phạm và phòng ngừa giáo dục chung.
Đối với Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh, Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm a khoản 3 Điều 20 Nghị định số 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ.
thế-6.jpg
Văn phòng Chủ tịch nước chuyển đơn của đại diện Trường Pascal
Đối với việc bà Phương tố giác anh Vàng có hành vi Vu khống, quá trình điều tra xác định: … “Tại thời điểm đó, việc anh Vàng tố giác là cần thiết và có căn cứ nên không có dấu hiệu vu khống như bà Phương tố giác.
Trước đó, Trường TH-THCS Pascal và Trường THCS – THPT Newton, địa chỉ tại Lô TH1, TH2 – Khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã  ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Nội dung đơn thư kiến nghị “bắt giữ những kẻ chủ mưu giữ người trái phép, đánh người, hủy hoại tài sản, gây mất an ninh trật tự tại Trường TH-THCS Pascal trong hơn 1 năm qua”…
Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã có Văn bản số 751/VPCTN-PL về việc chuyển “đơn kiến nghị bắt giữ những kẻ chủ mưu giữ người trái phép” đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội để chỉ đạo, xác minh, làm rõ, trả lời đương sự và thông báo kết quả giải quyết cho Văn phòng Chủ tịch nước biết.
 Hữu Thắng

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn