Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ Công ty Alibaba: Công an TP HCM chuyển hồ sơ, điều tra dấu hiệu sai phạm quản lý đất đai

Vụ Công ty Alibaba: Công an TP HCM chuyển hồ sơ, điều tra dấu hiệu sai phạm quản lý đất đai

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra một số sai phạm khác.

Theo Công an TP HCM, toàn bộ dự án dân cư ở 3 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận được vẽ lập trái phép trên một diện tích đặc biệt lớn đất nông nghiệp mà Công ty Alibaba chuyển nhượng cho khách hàng, không phải là đất thổ cư như nội dung thể hiện trong Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

canh-sat-2-1441472

Trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Do đó, việc chuyển nhượng không được xem là Hợp đồng dân sự hợp pháp để có thể thực hiện theo các Hợp đồng quyền chọn hoặc phụ lục hợp đồng kèm theo và số tiền mua đất nền của khách hàng được xác định đã bị chiếm đoạt bởi hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất thổ cư không có thật của Luyện cùng đồng phạm tại thời điểm nhận tiền thanh toán từ khách hàng.

Tính đến ngày 15/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã tiếp nhận 3.924 đơn trình báo, tố giác tội phạm từ người bị hại, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và đồng phạm với số tiền bị chiếm đoạt hơn 2.300 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện), Nguyễn Thái Lực (em Luyện) và Huỳnh Thị Kim Thắng (kế toán trưởng Alibaba) thực hiện hành vi “Rửa tiền”. Cụ thể, các bị can đã chuyển số tiền 13 tỉ đồng có nguồn gốc bất hợp pháp, chiếm đoạt được của khách hàng lần lượt qua các tài khoản của Thắng, Mai và Lực mở tại một ngân hàng trong các ngày 19/9/2019 và 20/9/2019, để che giấu nguồn gốc, sau đó, rút và sử dụng cho cá nhân.

Quá trình điều tra vụ án đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố đối với 23 bị can thuộc nhóm Công ty liên quan đến Công ty Alibaba về hai tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”.

Ngọc Hiếu

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn