Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ Đinh La Thăng: Đề nghị mời đại diện Văn phòng Chính phủ dự phiên tòa

Vụ Đinh La Thăng: Đề nghị mời đại diện Văn phòng Chính phủ dự phiên tòa

Theo luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng, đây là cơ quan truyền đạt ý kiến của Thủ tướng liên quan đến vấn đề tăng vốn, thoái vốn OceanBank nên cần mời đến tòa để làm việc. 

Vnexpress và Tuổi Trẻ cho hay, hôm nay ngày 19/6, phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của cựu chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đinh La Thăng cùng 6 bị cáo trong vụ gây thiệt hại 800 tỷ đồng.

Phiên tòa khai mạc dưới sự điều hành của thẩm phán cao cấp, chủ tọa Nguyễn Vinh Quang. Ông Đinh La Thăng có bốn luật sư bào chữa. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ kéo dài đến ngày 25/6.

Theo đó, trong phần thủ tục, bị cáo Đinh La Thăng và năm đồng phạm khác khẳng định giữ nguyên kháng cáo.  Riêng bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên phó tổng giám đốc PVN bất ngờ xin rút kháng cáo

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3, TAND Hà Nội tuyên bị cáo Sơn 30 tháng tù giam về tội cố ý làm trái. Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường 15 tỉ đồng cho PVN.

Ông Sơn đã có đơn kháng cáo xin được miễn trách nhiệm dân sự bồi thường 15 tỉ đồng. Ngoài ra, bị cáo Sơn còn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét chấp nhận lời khai của bản thân, buộc bị cáo Ninh Văn Quỳnh phải chịu trách nhiệm về số tiền 180 tỉ đồng mà ông đã chuyển cho bị cáo Quỳnh để dùng vào việc chăm sóc khách hàng PVN chứ không phải chỉ là 20 tỉ đồng cho cá nhân bị cáo Quỳnh.

Cũng trong phần thủ  tục, luật sư Phan Trung Hoài – bào chữa cho bị cáo Đinh La Thăng, đề nghị HĐXX mời đại diện Văn phòng Chính phủ.

Theo luật sư Hoài, đây là cơ quan truyền đạt ý kiến của thủ tướng liên quan chủ trương góp vốn, tăng vốn, thoái vốn tại OceanBank nên cần mời đến tòa để làm rõ một số vấn đề có liên quan.

Luật sư Hoài cũng đề nghị HĐXX mời đại diện của Bộ Công thương, cơ quan chủ quản đồng ý cho thoái vốn ở OceanBank.

Luật sư Hoài cũng kiến nghị HĐXX mời đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hải Dương để làm rõ đợt tăng vốn điều lệ lần 3 của PVN mà cơ quan này có trả lời là không cần xin phép cơ quan chức năng.

“Các luật sư bào chữa cho ông Thăng cũng đã thẩm tra công khai là có hai nhà đầu tư nhận chuyển nhượng phần góp vốn 800 tỉ của PVN, đáng tiếc là tòa sơ thẩm lại nhận định là các luật sư không đưa ra được chứng cứ thì lần này với góc độ luật sư, chúng tôi trình HĐXX tài liệu này”, luật sư Hoài nói.

Một số luật sư khác cũng nộp thêm tài liệu liên quan tới thân chủ của mình.
Trước những ý kiến được đưa ra, HĐXX đã vào hội ý và sau đó cho biết trong quá trình xét xử, tòa sẽ triệu tập các bên liên quan nếu thấy cần thiết và đây là vụ án xét xử diễn ra nhiều ngày do đó ý kiến của luật sư Phan Trung Hoài sẽ được xem xét.

Về một số tài liệu do người bào chữa cung cấp, HĐXX sẽ tiến hành xem xét trong phiên tòa.

Khi HĐXX chuyển sang phần thẩm vấn. Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn bị yêu cầu về vị trí ngồi của các bị cáo vì tòa chưa xem xét tư cách của bị cáo Sơn trước đề nghị của bị cáo.

Minh Di (tổng hợp)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn