Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ em gái mượn bằng của chị làm cán bộ ở Đắk Lắk: Giám đốc Sở Nội vụ nói gì về việc ký quyết định?

Vụ em gái mượn bằng của chị làm cán bộ ở Đắk Lắk: Giám đốc Sở Nội vụ nói gì về việc ký quyết định?

Ông Bạch Văn Mạnh Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk đã lên tiếng phủ nhận việc ‘nâng đỡ’ bà Trần Thị Ngọc Ái Sa khi bà này sử dụng bằng cấp 3 của chị.

Vụ em gái mượn bằng của chị làm cán bộ ở Đắk Lắk: Giám đốc Sở Nội vụ nói gì về việc ký quyết định? - Ảnh 1

Sau khi sự việc bị bại lộ, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên giả) đã nhận khuyết điểm và xin nghỉ.

Báo Tiền Phong đưa tin, liên quan đến vụ cô gái gội đầu trở thành Trưởng phòng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khiến dư luận xôn xao, hôm qua (14/10), ông Bạch Văn Mạnh, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy, hiện là Giám đốc Sở Nội vụ, người đã ký quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa lên Trưởng phòng Quản trị và bà B.T.T lên Phó phòng Quản trị, cho biết:

“Khi tôi từ huyện Krông Bông về Văn phòng Tỉnh ủy thì mấy bà này đã công tác ở đây lâu rồi, và đã được đưa vào quy trình đề bạt từ trước đó. Tôi không rõ quá trình tuyển dụng cán bộ nhân viên vào cơ quan Tỉnh ủy khi đó về công tác tổ chức đã được thực hiện như thế nào. Thực trạng này cho thấy sẽ phải rà soát lại hàng loạt trường hợp hồ sơ cán bộ nhân viên khối Đảng trước khi Đại hội Đảng sắp tới diễn ra”.

Như VTC News cho biết trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo nặc danh về bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không thuộc về mình.

“Bà Sa trong đơn tố cáo tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. Bà Thảo mượn bằng cấp 3 của chị ruột là bà Sa, người đang là hộ lý tại khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, giai đoạn 1999 – 2002 làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9.

Sau đó, bà Thảo mang danh bà Sa. Từ năm 2002 đến 2005, bà Thảo làm việc tại Khách sạn Bạch Mã, Đắk Lắk. Giai đoạn 2005 – 2009, bà Thảo tiếp tục mang danh bà Sa vào làm kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Từ năm 2016- 2019, bà Sa làm phó phòng và thăng tiến lên làm Trưởng phòng Hành chính – Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk”, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chia sẻ.

Sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa khai năm 2003 rằng gia đình chỉ có 4 anh chị em ruột, trong khi thực tế gia đình bà có 12 anh chị em.

Thêm nữ Phó phòng man khai bằng cấp?

Theo Tiền Phong, một “sự cố” khác cũng vừa xảy ra tại Phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy, đã bị mạng xã hội tung tin, là vụ bà B.T.T- người vừa được bổ nhiệm Phó Phòng quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy trong năm 2018, cũng chưa tốt nghiệp THPT.

Trả lời các phóng viên tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Nguyễn Cảnh xác nhận có nghe tin nhưng chưa rõ: “Chúng tôi sẽ đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy sớm trả lời “Có” hay “Không” về trường hợp có nghi vấn gian lận bằng cấp này cho báo chí cùng biết”, ông Cảnh nói.

Trao đổi với báo Tiền Phong về vấn đề này sau cuộc họp, một cán bộ lãnh đạo của Văn phòng Tỉnh ủy cho biết cơ quan này đã yêu cầu bà B.T.T, phải làm bản giải trình. Theo giải trình tự viết, bà T. đã xác nhận bà chỉ học đến lớp 11. Những vấn đề khác như lâu nay bà T. dùng bằng cấp gì để thăng tiến, thì Văn phòng Tỉnh ủy đang chuẩn bị ra quyết định lập Tổ xác minh để rà soát cho kỹ lưỡng, thấu đáo.

Mộc Miên (T/h)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn