Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Xét xử nam học sinh đánh bạn đến tàn phế

Xét xử nam học sinh đánh bạn đến tàn phế

(LĐTĐ) Sau khi bị bạn đánh, nam sinh lớp 11 Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội phải nhập viện điều trị kéo dài với tỉ lệ thương tật lên đến 94%.

Ngày 3/12, Tòa án nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đức Trí (SN 2003, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội Cố ý gây thương tích.

Thời điểm phạm tội, Trí chưa đủ 14 tuổi và đang là học sinh bán trú lớp 11B6, hệ đào tạo hai văn bằng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội. Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Mạnh Đức (SN 2002, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) học cùng trường với Trí.

Xét xử nam học sinh đánh bạn đến tàn phế
Cháu Đức và mẹ tại tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 11h45p ngày 22/7/2019, sau khi ăn trưa, Trí cùng bạn học cùng lớp đi bộ từ tầng 6 xuống tầng 1 của dãy nhà A. Khi xuống tới tầng 1, Trí thấy có tương ớt chảy từ tầng 5 qua khe xoắn cầu thang rơi vào tay mình nên đã chạy lên trên tìm thủ phạm nhưng do không xác định được là ai nên nam sinh lại xuống tầng 1 mua nước uống. Vào thời điểm này, Trí được một bạn cùng trường cho xem ảnh người đổ tương ớt. Tìm thấy thủ phạm, Trí liền đi tới chỗ Nguyễn Mạnh Đức và kéo em này ra nhà vệ sinh xét hỏi.

Thấy Đức không thừa nhận hành vi của mình, Trí đã đấm thẳng vào mặt bạn. Đáp trả, Đức cũng đấm lại và bị Trí tấn công liên tiếp khiến đầu đập vào tường nhà vệ sinh.

Sự việc nhanh chóng được các nam sinh có mặt chứng kiến can ngăn và Đức đi về lớp ngủ trưa. Khoảng 20 phút sau, Đức xin phép cô giáo cho về nhà nghỉ với lý do vừa bị bạn đánh rất đau đầu. Nắm được sự việc, cô giáo của bị hại vội đưa cháu sang phòng nghỉ của giáo viên để chờ phụ huynh đến đón.

14h cùng ngày, Đức bị nôn, ngất xỉu tại hành lang và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sau đó, Đức được chuyển qua nhiều bệnh viện và phải phẫu thuật sọ não, rồi điều trị liên tục kéo dài nhiều tháng với tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 94%.

Tại phiên tòa, Nguyễn Đức Trí hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội gây ra. Giám hộ cho con, mẹ bị cáo Trí cũng đồng tình với cáo trạng truy tố và không có ý kiến gì về lời khai của bị cáo. Ở phía bên kia, cháu Đức và mẹ cũng không có tranh cãi gì hành vi nam sinh lớp 11 bị truy tố.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trí 4 năm 4 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Ngoài hình phạt tù, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo và người giám hộ phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 800 triệu đồng.

M.T

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn