Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Xét xử vụ án BIDV: Lời xin lỗi muộn màng

Xét xử vụ án BIDV: Lời xin lỗi muộn màng

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo nói lời ăn năn, hối hận, xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo là cán bộ, nhân viên ngân hàng trong vụ án.

Xét xử vụ án BIDV: Lời xin lỗi muộn màng

Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án

Phiên tòa xét xử 12 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” tiếp tục diễn ra.

HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghỉ nghị án kéo dài.

Là người nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Trần Lục Lang (nguyên Phó tổng giám đốc BIDV phụ trách quản lý rủi ro, thành viên phân ban quản lý rủi ro tín dụng, đầu tư), cho biết bản thân cảm thấy đau xót khi phải đứng tại phiên tòa.

Bị cáo Lang cho rằng lĩnh vực kinh doanh ngân hàng có rất nhiều rủi ro, cộng thêm áp lực từ nhiều phía. Sau đó, bị cáo này mong HĐXX ghi nhận những đóng góp của mình trong việc phát triển kinh tế đất nước, bản thân được tặng thưởng nhiều huân, huy chương, tích cực tham gia thu hồi khoản tiền thiệt hại cho BIDV để xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Đoàn Ánh Sáng (nguyên Phó tổng giám đốc BIDV) và các bị cáo khác cũng bày tỏ nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét, ghi nhận những tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Bị cáo Lê Thị Vân Anh (nguyên Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp BIDV, chi nhánh Hà Tĩnh) mong tòa mở lượng khoan hồng với mình, cho bị cáo được hưởng án treo, có cơ hội được làm việc cống hiến cho BIDV,  khắc phục hậu quả và nuôi hai con nhỏ.

Đến lượt mình, bị cáo Ngô Duy Chính (nguyên Giám đốc BIDV, chi nhánh Hà Tĩnh) nói qua gần 22 tháng bị khởi tố, bắt giam, trong trại tạm giam và quá trình làm việc với cơ quan điều tra, xét xử ở tòa, bị cáo nhận thức rất rõ tội trạng, sai lầm của mình. “Bị cáo thật sự hối tiếc, ân hận đã để xảy ra các sai phạm. Bị cáo mong HĐXX xem xét sự việc một cách toàn diện, tính đến yếu tố khách quan, cho bị cáo được hưởng sự khoan hồng”.

Đồng thời, bị cáo Chính cũng mong tòa xem xét cho các bị cáo là nhân viên ngân hàng.

Sau đó, bị cáo này gửi lời cảm ơn HĐXX, cảm ơn Kiểm sát viên làm việc công tâm, khách quan, thấu hiểu, gửi lời cảm ơn bạn bè đồng nghiệp đã động viên.

Các bị cáo khác là nhân viên ngân hàng khi được nói lời sau cùng đã bày tỏ sự ân hận, day dứt của bản thân. Họ đều mong tòa cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật vì vi phạm lần đầu, mắc sai lầm do chịu áp lực…

Những bị cáo bị quy buộc đã có hành vi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng BIDV khi nói lời sau cùng cũng thừa nhận đã nhận thức được hành vi của mình, rất ăn năn hối hận.

Họ cũng mong tòa xem xét hoàn cảnh, vai trò của bị cáo trong việc chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, họ cũng gửi lời xin lỗi các chú, các anh ở BIDV, vì hành vi của họ mà ngân hàng bị thất thoát, dẫn tới hệ lụy ngày hôm nay.

Bị cáo Đoàn Hồng Dũng sau khi xin HĐXX xem xét, cho mình được hưởng chính sách nhân đạo của nhà nước, của pháp luật, đã gửi lời xin lỗi ngân hàng, xin lỗi các bị cáo khác là nhân viên của BIDV vì hành vi bị cáo gây ra đã khiến họ bị thiệt hại.

Trong số 12 bị cáo nói lời sau cùng mong tòa xem xét, cân nhắc, giảm nhẹ hình phạt cho mình, duy nhất bị cáo Đinh Văn Dũng kêu oan và mong tòa sớm minh oan cho bị cáo.

HĐXX dự kiến tuyên án vào ngày 2/11/2020.

Trước đó, trong phần luận tội và đề nghị mức án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt với 8 bị cáo thuộc nhóm tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, các bị cáo: Trần Lục Lang, Đoàn Ánh Sáng (đều nguyên là Phó tổng giám đốc BIDV) cùng mức án từ 6 – 7 năm tù; Kiều Đình Hòa (nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Tĩnh) từ 4 – 5 năm tù; Lê Thị Vân Anh (nguyên Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp BIDV chi nhánh Hà Tĩnh) từ 3 – 4 năm tù; Ngô Duy Chính (nguyên Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Thành) từ 7 – 8 năm tù; Nguyễn Xuân Giáp (nguyên Phó giám đốc BIDV chi nhánh Hà Thành) từ 5 – 6 năm tù; Phạm Hồng Quang (nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1, BIDV chi nhánh Hà Thành) từ 4 – 5 năm tù; Đặng Thanh Nam (nguyên cán bộ quản lý khách hàng BIDV chi nhánh Hà Thành) từ 3 – 4 năm tù.

Đối với nhóm 4 bị cáo bị truy tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị các mức xử phạt: Đinh Văn Dũng (nguyên Tổng giám đốc Công ty Bình Hà) từ 12 – 13 năm tù; Đoàn Hồng Dũng (nguyên Giám đốc Công ty Trung Dũng) từ 18 – 19 năm tù; Trần Anh Quang (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà) từ 13 – 14 năm tù; Nguyễn Thị Thanh Sơn (nguyên Giám đốc Công ty Hà Nam) từ 5 – 6 năm tù.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn