Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

2 Đại úy công an kịp cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước

2 Đại úy công an kịp cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước

(PLO)- Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi.

Ngày 1-2, Công an tỉnh Long An đã biểu dương đến công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh để phổ biến cán bộ chiến sĩ học tập và làm theo gương Đại úy Nguyễn Quốc Đạt, Phó Trưởng Công an xã Hưng Hà (huyện Tân Hưng) và Đại úy Lê Đức Anh, cán bộ Công an xã Phước Đông (huyện Cần Đước).

Hai cán bộ này đã có hành vi cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước trong khu vực hồ bơi, tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trước đó, ngày 25-1 hai Đại úy Quốc Đạt và Đức Anh cùng các học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị đang học tại trường Chính trị Long An đi thực tế tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang.

Hai Đại úy công an.jpg
Đại úy Nguyễn Quốc Đạt ( phải ) và Đại úy Lê Anh Đức (trái). Ảnh: CA

Khi đoàn đang dùng cơm trưa tại một nhà hàng, Đại úy Nguyễn Quốc Đạt và Đại úy Lê Đức Anh phát hiện gần đó một nhân viên khu du lịch đang cố gắng vớt cháu bé có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi.

Hai Đại úy công an lập tức lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, tím tái toàn thân, ngưng thở, có chất thải ở hậu môn.

Hai chiến sỹ công an đã thực hiện các biện pháp sơ cứu đối với trẻ em đuối nước, kịp thời cấp cứu cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch, chuyển ngay đến cơ sở y tế.

Cháu bé gặp nạn là du khách người Trung Quốc (khoảng 10 tuổi) cùng gia đình đến TP Nha Trang du lịch.

Thời điểm vào buổi trưa, khu hồ hơi vắng vẻ, nhân viên y tế tại khu du lịch chưa có mặt kịp thời. Nhờ được đào tạo cơ bản về cứu nạn, cứu hộ, nghiệp vụ sơ cứu người đuối nước nên hai đại úy đã kịp thời cứu sống cháu bé.

Hành động của hai Đại úy công an được Công an tỉnh Long An đánh giá cao, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn