Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bắt nhóm sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn ở quận 8

Bắt nhóm sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn ở quận 8

(PLO)- Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TP.HCM bắt khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn quận 8 liên quan đường dây sản xuất, mua bán thuốc giả quy mô lớn.

Ngày 31-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế – PC03, Công an TP.HCM) khởi tố Trần Nét, (31 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng), Vương Như San (48 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) và Cao Thị Kim Ngân (40 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Kim Ngân Medicare) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Trước đó, sáng 13-1, Nét đang chạy xe máy giao hai thùng carton lưu thông trên đường Lê Quang Sung (phường 6, quận 6) thì bị PC03 ập đến kiểm tra.

Bắt nhóm sản xuất thuốc tân dược giả quy mô lớn ở quận 8
Nét, San và Ngân hiện đã bị PC03 khởi tố. Ảnh: HT

Công an phát hiện trong hai thùng có chứa thuốc bôi nhãn hiệu Cortibion của nhà sản xuất Công ty Roussel Việt Nam (phường Bến Nghé, quận 1). Số lượng mỗi thùng carton là 300 lốc (mỗi lốc 10 hộp). Số thuốc này được xác định đang được Nét mang đi giao cho San.

Nét khai là nhân viên một công ty hóa mỹ phẩm do người phụ nữ tên Lạc làm giám đốc. Lạc được cho là đã đặt mua các loại bao bì giấy, tem, nhãn, vỏ chai nhựa, nút nhựa, nắp chai nhựa dùng cho việc sản xuất thuốc tân dược giả hiệu Cortibion Rousel.

Đối với bao bì giấy, tem, nhãn và nắp chai nhựa thì Lạc cho người chở đến nhà Nét hoặc nhà một người khác tại Bến Phú Định (phường 16, quận 8). Còn vỏ chai nhựa, nút nhựa, Lạc cho đem về xưởng sản xuất của công ty hóa mỹ phẩm.

Tại công ty, Lạc chỉ đạo các công nhân pha trộn dung dịch thuốc Cortibion Rousel, cho vào vỏ thuốc tân dược giả hiệu Cortibion Rousel bán thành phẩm. Nét sử dụng xe máy vận chuyển số tân dược bán thành phẩm này từ công ty đến ngôi nhà trên đường Bến Phú Định để người ở đây dán tem, nhãn, đóng nắp, đóng hộp thành thuốc tân dược giả hiệu Cortibion Rousel.

Sau đó, Nét vận chuyển thuốc tân dược giả về nhà mình. Cứ 10 hộp thuốc, Nét cho vào 1 bịch nilon rồi cho qua máy tạo nhiệt độ cao để tạo thành 1 lốc thuốc hoàn chỉnh, đóng thùng carton.

Khi có khách hàng, Nét trao đổi với Lạc qua điện thoại, nếu Lạc đồng ý bán thì Nét chở hàng đi giao cho khách. Khi nhận được tiền chuyển khoản của khách hàng thì Nét chuyển khoản qua cho Lạc và được hưởng chênh lệch 900.000/thùng thuốc tân dược giả.

Ngày 24-1, San nhắn tin cho Nét đặt lô hàng thuốc tân dược số lượng 6.000 hộp thuốc bôi nhãn hiệu Cortibion với số tiền 22 triệu đồng, sau khi bán được lô hàng trên thì San mới thanh toán tiền mua hàng cho Nét. Cùng ngày, San giao cho Ngân 1 thùng Cortibion (300 lốc, mỗi lốc 10 hộp).

Công an khám xét năm điểm sản xuất, tiêu thụ thuốc giả trên địa bàn quận 8, tạm giữ hàng ngàn tang vật liên quan để điều tra.

Hiện PC03 đang mở rộng điều tra, truy xét những người liên quan.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn