Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bị cáo Châu Thị Thu Nga: ‘Tôi có nhiều điều oan ức…’

Bị cáo Châu Thị Thu Nga: ‘Tôi có nhiều điều oan ức…’

(PL)- HĐXX nghị án kéo dài và tuyên án vào ngày 16-10.

Sáng 11-10, trong lời nói sau cùng trước khi HĐXX nghị án, bị cáo – cựu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Châu Thị Thu Nga đề nghị làm rõ trách nhiệm của các sở, ban, ngành và những người có liên quan trong vụ án này…

Bị cáo nói: “Bản thân tôi là người trong cuộc, có nhiều điều oan ức chưa được làm rõ mà phiên tòa đã dừng lại ở đây. Tôi thực sự thấy có điều gì đó chưa thỏa đáng…”. Sau đó bà Nga khóc, cho rằng bản thân là người lao tâm khổ tứ vì dự án này vì phải đi lạy lục các sở, ban, ngành, UBND TP Hà Nội nhiều năm.

Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét các văn bản mà công ty bà đã làm và cho rằng việc thu tiền của khách hàng không phải là lừa đảo mà để làm dự án. “Tôi đề nghị triệu tập các sở, ban, ngành, UBND TP Hà Nội để xem ai là người có lỗi. Chúng tôi đã làm hết khả năng, chỉ chờ mỗi phê duyệt quy hoạch” – bà Nga khẳng định.

Bị cáo không đồng ý với đề nghị của VKS yêu cầu bà bồi thường số tiền gần 350 tỉ đồng. Hiện tại bà cũng không có tiền.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga: ‘Tôi có nhiều điều oan ức...’ - ảnh 1
Bị cáo Nga nói lời sau cùng tại tòa. Ảnh: ĐM

Lời sau cùng, bị cáo mong tiếp tục được triển khai dự án để bảo đảm quyền lợi cho các khách hàng. “Nếu HĐXX tuyên như cáo buộc của VKS, tôi thấy không khách quan, không công bằng cho bản thân tôi và chín bị cáo ngồi đây, cũng như không công bằng cho Housing Group. Đề nghị làm rõ trách nhiệm của các sở, ban, ngành và những người có liên quan vì đó là nguyên nhân dẫn đến việc chúng tôi nhận hậu quả ngày hôm nay” – bà Nga kết luận.

Trước đó, HĐXX cho phép các bị hại tham gia phần tranh luận. Bị hại Lê Hồng Anh cho rằng “chắc chắn có vấn đề lừa đảo”. Bị hại này cho biết trong tay có công văn của Housing Group gửi các khách hàng nêu rõ họ đang triển khai thi công cọc khoan nhồi cho dự án. “Chúng tôi ký thỏa thuận với pháp nhân Công ty Housing Group, đề nghị tòa ghi nhận điều đó. Pháp nhân vẫn tồn tại nên pháp nhân phải có trách nhiệm với chúng tôi” – ông Hồng Anh nói.

Bị hại Nguyễn Thế Hà tranh luận: “Tôi có cảm giác chúng ta đang để lọt tội phạm. Vì sao UBND TP Hà Nội lại dừng dự án trong khi đã chấp thuận cho Housing Group làm chủ đầu tư? Những thủ tục khác vì sao không cho hoàn thiện? Cơ quan chức năng của Hà Nội làm nghiêm túc, đúng trách nhiệm thì không có vụ án này. Dự án đã vào vùng xoáy rồi mà dừng lại thì ai cũng chết, doanh nghiệp nào cũng chết…”.

Cũng trong sáng 11-10, đại diện VKS tiếp tục khẳng định bị cáo Nga đã thực hiện nhiều hành vi gian dối thông qua Công ty Housing chiếm đoạt gần 350 tỉ đồng của khách hàng. VKS cho rằng có đủ căn cứ kết luận bà Nga phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với các luận điểm luật sư nêu, VKS từ chối đối đáp.

HĐXX tuyên bố sẽ nghị án kéo dài, 14 giờ ngày 16-10 tuyên án.

ĐỨC MINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn