Bị phạt vì chuyển cuộc gọi sang đường dây nóng Bộ Công an

Bị các công ty tài chính gọi điện đòi nợ, nam thanh niên Nghệ An đã chuyển các cuộc gọi tới số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an.

Ngày 2-12, thông tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã xử phạt hành chính P.V.H. (36 tuổi, ngụ xã Tân Phú, Nghệ An) 7,5 triệu đồng về hành vi “thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật”.

Thời gian qua, đường dây nóng của Bộ Công an nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các công ty tài chính và các ứng dụng cho vay tiền online gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của lực lượng công an, nhất là công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm của người dân.

Vào cuộc điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Nghệ An xác định P.V.H. – chủ thuê bao 0911.583.xxx. là người thực hiện hành vi kích hoạt chức năng chuyển tiếp cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an.

Tại cơ quan công an, H. khai nhận mua số thuê bao trên vào thời điểm tháng 2-2024 và đăng ký thông tin chính chủ.

Tuy nhiên, chủ thuê bao cũ đã sử dụng số điện thoại để vay nợ từ các công ty tài chính và ứng dụng cho vay tiền online, do đó trong quá trình sử dụng, H. nhận được nhiều cuộc gọi đòi nợ.

Cảm thấy bị quấy rầy, H. đã chuyển cuộc gọi sang số thuê bao khác không sử dụng. Tuy nhiên, các số điện thoại lạ vẫn liên tục gọi đến.

H. đã lên mạng tìm số điện thoại đường dây nóng Bộ Công an và thực hiện việc chuyển hướng cuộc gọi từ số thuê bao của mình sang số đường dây nóng của Bộ Công an.

Theo Công an Nghệ An, thời gian qua có việc người dân sử dụng số điện thoại di động, giấy tờ cá nhân để vay tiền từ các công ty tài chính.

Khi đến thời hạn trả nợ, không có khả năng chi trả, người vay nợ đã kích hoạt chức năng chuyển tiếp cuộc gọi sang các thuê bao khác, trong đó có số điện thoại của các cơ quan nhà nước gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cơ quan chức năng.

Doãn Hòa

Cùng chuyên mục

Tài xế Nguyễn Văn Bảo Trung (33 tuổi, nơi thường trú xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) được kết luận có bệnh lý tâm thần ...

Chiều nay 3/12, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị Cung cấp thông tin về kết quả điều tra vụ án Giết người ...

Ông Phạm Thái Hà, cựu Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội kiêm trợ lý của cựu Chủ tịch Quốc hội, bị tòa sơ thẩm ...

Tòa sơ thẩm tuyên cựu bí thư Vĩnh Phúc 14 năm tù với cáo buộc nhận 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ ...

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Đảng và Nhà nước ta luôn nhấn mạnh yêu ...

Một công ty truyền thông tại TP.HCM đăng quyết định kỷ luật thực tập sinh, thu hồi dấu mộc xác nhận thực tập khiến cộng ...