Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bộ Nội vụ lên tiếng về vụ ông Lê Phước Hoài Bảo

Bộ Nội vụ lên tiếng về vụ ông Lê Phước Hoài Bảo
(PLO)- Bộ Nội vụ khẳng định trong vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Bộ chưa từng có đoàn kiểm tra về việc này.

Sáng 19-12, Bộ Nội vụ chính thức có thông tin liên quan đến bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam (con trai của nguyên Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh).

Theo đó, vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết luận về một số sai phạm trong công tác cán bộ ở Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, trong đó có liên quan đến Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Phước Hoài Bảo.

Bộ Nội vụ lên tiếng về vụ ông Lê Phước Hoài Bảo - ảnh 1
Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ. Ảnh: TH

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, cho biết  tháng 10-2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Hoài Bảo. Và, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn kết luận Quảng Nam làm đúng quy trình.

Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, Phó vụ trưởng Vụ Công chức Viên chức Lê Minh Hương cho hay: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Từ vấn đề trên và phản ánh của báo chí những ngày qua, theo ông Thành, Bộ trưởng Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức Viên chức – đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng về bổ nhiệm công chức đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức Viên chức, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền. Kết quả cụ thể Bộ sẽ thông tin cho báo chí theo quy định.

Ông Thành cũng khẳng định trong vụ việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Bộ Nội vụ chưa từng có đoàn kiểm tra về việc này. “Tôi khẳng định Bộ trưởng chưa ban hành bất cứ văn bản nào yêu cầu thanh tra, kiểm tra việc này”, ông Thành khẳng định.

“Việc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận Quảng Nam báo cáo Bộ có một số nội dung không chính xác hay việc Bộ có làm việc lại với Quảng Nam không… sẽ được Bộ trả lời sau khi Vụ Công chức Viên chức báo cáo và có ý kiến chỉ đạo cụ thể của Bộ trưởng”- Chánh văn phòng Bộ Nội vụ nói.

TRÀ PHƯƠNG
Theo báo Pháp luật

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn