Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

“Chấm mút” tiền hỗ trợ người nghèo, 3 cán bộ xã lĩnh án ​

“Chấm mút” tiền hỗ trợ người nghèo, 3 cán bộ xã lĩnh án ​

– TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự đối với 3 bị cáo nguyên là cán bộ UBND xã Hương Xuân, huyện Hương Khê về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

3 bị cáo nguyên là cán bộ UBND xã Hương Xuân, huyện Hương Khê gồm: Nguyệt Thị Nguyệt Nga (SN 1986, trú tại xóm Phú Yên, xã Hương Xuân) nguyên là công chức kế toán xã; Đinh Thị Lai (SN 1985, trú tại xóm Vĩnh Hưng, xã Hương Xuân) là công chức địa chính xã và Nguyễn Văn Hữu (SN 1962, trú tại xóm Vĩnh Úc, xã Hương Xuân) nguyên là thủ quỹ xã. Cả ba bị cáo buộc về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, thực hiện Quyết định số 540/QĐ-UBND của UBND huyện Hương Khê ngày 3/3/2010 về việc giao chỉ tiêu kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình 135, giai đoạn II/2010 cho 17 xã trên địa bàn huyện trong đó có xã Hương Xuân. T tổng kinh phí 3,773 triệu đồng, trong đó có UBND xã Hương Xuân.

Ngày 7/10/2010, UBND huyện Hương Khê phê duyệt dự toán kinh phí hỗ trợ phát triển sản xuất chương trình 135 cho đơn vị xã Hương Xuân, tổng số tiền 200 triệu đồng, trong đó 177,6 triệu đồng là tiền hỗ trợ mua trâu, bò. Số tiền còn lại là 22,4 triệu đồng là kinh phí tham quan học tập các mô hình phát triển kinh tế.

Sau đó, UBND xã Hương Xuân thành lập Ban quản lý chương trình 135 của xã gồm có các thành viên gồm ông Lê Hữu Phi – nguyên Chủ tịch UBND xã Hương Xuân làm trưởng ban, bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga là cán bộ Kế toán và bà Đinh Thị Lai cán bộ địa chính xã làm thành viên để thực hiện việc xây dựng hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Khi biết được mức tiền hỗ trợ cho mỗi hộ dân, Nga dùng thủ đoạn cấu kết với Lai khi nhận tiền về thì trừ lại một ít tiền.

11/2010, UBND xã Hương Xuân ban hành Quyết định số 112/QĐ-UBND về việc cấp kinh phí hỗ trợ cho 74 hộ nghèo thuộc các xóm Vĩnh Hưng, Vĩnh Trường, Trường Sơn và Hòa Xuân mỗi hộ là 2,4 triệu đồng để mua trâu, bò, nghé với mục đích các hộ dân vươn lên thoát nghèo, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân…

Tuy nhiên, trong quá trình phát tiền thì Nga nói với Hữu trừ lại mỗi hộ 400 ngàn đồng thì được ông Hữu đồng ý và chỉ phát cho mỗi hộ 2 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền của 74 hộ bị trừ lại là 29,6 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Nga chia cho ông Hữu 500 ngàn đồng còn lại Nga và Lai mỗi người 2,4 triệu đồng, số tiền còn lại do Nga quản lý.

TAND huyện Hương Khê phạt bị cáo Nga 12 tháng tù treo, thời gian thử thách 24 tháng; Lai 9 tháng tù treo, thời gian thử thách 18 tháng. Bị cáo Hữu bị tuyên 9 tháng cải tạo không giam giữ.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn