Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ ‘bêu danh’

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ ‘bêu danh’

PLO)- Công an Phú Quốc lập tổ thanh tra, kiểm tra vụ Công an thị trấn Dương Đông bêu danh người mua bán dâm giữa đường.

Liên quan vụ bêu danh người mua, bán dâm giữa đường, sáng 31-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết đã nắm sự việc. “Tỉnh đã chỉ đạo công an tỉnh thẩm tra, xác minh vụ việc, sau đó sẽ công khai với báo chí” – ông nói.

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ ‘bêu danh’ - ảnh 1
Công an bêu danh người mua bán dâm giữa phố. (Ảnh cắt từ clip)

Với câu hỏi “những thông tin ban đầu mà ông tiếp nhận, công an thị trấn Dương Đông hành xử như vậy là đúng hay sai?”, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nói: “Tỉnh đã chỉ đạo công an xác minh cụ thể và anh em đang làm. Khi có báo cáo kết quả việc thẩm tra xác minh vụ việc, sẽ trả lời cụ thể”.

Cũng trong sáng 31-1, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Lưu Thành Tín – Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Đã chỉ đạo và Công an Phú Quốc lập tổ thanh tra kiểm tra vụ việc, quá trình thanh tra kiểm tra nếu phát hiện cán bộ chiến sĩ có vi phạm sẽ xử lý theo quy định của ngành.
“Nếu xác định các công an thị trấn Dương Đông hành xử sai thì có công khai xin lỗi những người đã bị bêu danh hay không?” – chúng tôi hỏi. Đại tá Tín cho biết việc thanh tra kiểm tra đang tiến hành, có kết quả cụ thể mới tính toán đến việc này.

Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ ‘bêu danh’ - ảnh 2
Công an bêu danh người mua bán dâm giữa đường, có cả trẻ em thâm dự!

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 30-1, mạng xã hội lan truyền clip hơn bốn phút, ghi lại cảnh Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc đưa ba phụ nữ và một thanh niên ra giữa đường, bêu tên họ về hành vi chứa chấp, mua, bán dâm. Sự việc xảy ra tại đường Cách Mạng Tháng Tám, thị trấn Dương Đông vào chiều 29-1.

Clip thể hiện: Trước hàng trăm người dân, một công an cầm micro đọc rõ, to hành vi mua bán dâm, yêu cầu người bị bêu tên bước lên cho người đi đường nhìn mặt. Công an cũng nêu tên, nghề nghiệp, quê quán của thanh niên mua dâm, họ tên, quê quán của hai cô tiếp viên làm ở quán… Trước hàng trăm người dân, những người bị bêu danh dùng tay che mặt vì xấu hổ.
Sau khi xác tín, đăng tải thông thin, các luật sư, chuyên gia đều cho rằng hành vi của công an là xúc phạm danh dự, nhân phẩm những người bị bêu tên, đề nghị công an phải xin lỗi người trong cuộc, xử lý các công an sai phạm…

Theo Công an tỉnh Kiên Giang, rạng sáng 29-1, Công an thị trấn Dương Đông kiểm tra, phát hiện bắt quả tang một đôi nam nữ đang mua bán dâm tại một quán cà phê thuộc khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, do bà Phạm Thị Bé Ch. (quê Đồng Tháp) làm chủ.

Theo kết quả điều tra, bà Ch. thu tiền của người bán dâm là 110.000 đồng/lượt. Công an thị trấn Dương Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính và tổ chức họp dân tại tổ dân phố để công khai hành vi của những người vi phạm ở vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

Sau khi được các báo đưa tin, công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc thành lập ngay tổ công tác để kiểm tra vụ việc, kết luận đúng sai sẽ xử lý theo quy định của ngành.

GIA TUỆ
Theo báo Pháp luật

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn