Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Dân trí › Xã hội › Thứ Ba, 24/07/2018 – 17:21 Chủ tịch Đà Nẵng: Điều tra sẽ rõ ai phong hàm thượng tá công an cho Vũ “nhôm”

Dân trí › Xã hội › Thứ Ba, 24/07/2018 – 17:21 Chủ tịch Đà Nẵng: Điều tra sẽ rõ ai phong hàm thượng tá công an cho Vũ “nhôm”

Dân trí “Vụ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), sắp tới đây điều tra, đưa ra xét xử thì sẽ rõ ai phong hàm thượng tá công an cho Vũ “nhôm”, Vũ “nhôm” có học đại học không mà làm công an, chứ bây giờ không thể đoán già đoán non” – Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch TP Đà Nẵng trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu

Đoàn đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê chiều 24/7
Đoàn đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Khê chiều 24/7

Vũ “nhôm” lợi dụng chức vụ của một thượng tá công an

Tại buổi tiếp xúc với đoàn đại biểu HĐND TP, cử tri Nguyễn Hùng đặt câu hỏi băn khoăn: Ai đã phong hàm thượng tá công an cho Vũ “nhôm”? Vũ “nhôm” có học hành gì không mà làm công an?

Trả lời cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện đoàn đại biểu HĐND TP trả lời cử tri: “Vụ Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), sắp tới đây điều tra, đưa ra xét xử thì sẽ rõ ai phong hàm thượng tá công an cho Vũ “nhôm”, Vũ “nhôm” có học đại học không mà làm công an, chứ bây giờ không thể đoán già đoán non. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi để có thông tin rõ ràng thôi”.

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đại diện đoàn đại biểu HĐND thành phố trả lời cử tri
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đại diện đoàn đại biểu HĐND thành phố trả lời cử tri

Thông tin đến cử tri về vụ Vũ “nhôm”, ông Thơ cho biết, đến thời điểm hiện nay, Vũ “nhôm” đang bị khởi tố bởi 3 tội danh: “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” mà chức vụ ở đây là hàm thượng tá công an; và tội “Trốn thuế”. Do tính chất tội danh “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước” nên sẽ xử kín vụ Vũ “nhôm”. Nhưng kết quả điều tra, xử án sẽ được công khai, minh bạch để người dân biết.

Khi Vũ “nhôm” muốn lấy thêm đất thêm nhà, có những người kiên quyết không thoả hiệp

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê, Đà Nẵng cũng bày tỏ băn khoăn vì sao vừa qua Ban Chấp hành Thành uỷ Đà Nẵng bị kỷ luật cảnh cáo mà vẫn thấy có người lên chức?

Trả lời việc này, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong tập thể BCH Đảng bộ, chính quyền Đà Nẵng có nhiều người trung kiên, dũng cảm không thoả hiệp với cái sai trái mà ở đây không tiện nêu tên. Và trong việc thi hành kỷ luật vừa qua, với từng cá nhân trong BCH Đảng bộ TP, mỗi người có một mức kỷ luật riêng chứ không phải ai cũng như nhau.

Ông Thơ nói, ngay chính trong vụ Vũ “nhôm”, khi Vũ “nhôm” muốn lấy thêm đất thêm nhà ở Đà Nẵng, đã có những người dũng cảm đấu tranh đến cùng nên vụ việc mới được đưa ra như vậy. Và khi dũng cảm đấu tranh thì đã có sự trả giá nhất định.

Cũng trong cuộc đấu tranh không thoả hiệp với việc làm sai trái của Vũ “nhôm” đã có nhiều thông tin bị kẻ xấu bịa đặt, đánh lạc hướng, cản trở sự đấu tranh.

Ông Thơ cho biết thêm, ở Đà Nẵng, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm việc để điều tra thất thoát do trốn thuế chỗ dự án Đa Phước. Việc bán nhà, đất công sản, thành phố cũng đang tiếp tục cung cấp hồ sơ cho cơ quan công an điều tra. Các dự án ở bán đảo Sơn Trà cũng vậy.

Theo ông Thơ, việc điều tra, công bố kết quả là của các cơ quan Trung ương chứ không phải của chính quyền TP Đà Nẵng bởi Đà Nẵng cũng chính là đối tượng điều tra.

Tuy nhiên, việc điều tra kéo dài, theo ông Thơ là do tính chất các vụ việc phức tạp, các cơ quan chức năng đã có thái độ cẩn trọng đúng mực trong quá trình điều tra chứ không phải là để “chìm xuồng” như đã có cử tri bày tỏ lo lắng, sốt ruột.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, trước câu hỏi của cử tri về tài sản của ông Lê Văn Tam – Giám đốc Công an TP, ông Thơ khẳng định không có việc Bộ Công an điều tra tài sản của ông Tam. Chỉ có việc qua thông tin trên mạng xã hội về việc ông Tam có biệt thự ở khu Euro Village có trị giá cao, Uỷ ban Kiểm tra của Thành uỷ đang phối hợp Đảng uỷ Công an Trung ương kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của đảng viên.

Tâm An

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn