Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Đang xét xử cựu trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang

Đang xét xử cựu trưởng phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang

(PLO)- Cựu trưởng phòng CSKT, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cùng 2 bị cáo khác bị cáo buộc chỉ đạo điều tra sai quy định dẫn đến bỏ lọt tội phạm… liên quan đến vụ buôn lậu của Mười Tường…

Ngày 3-2, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử vụ cựu trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (CSKT), phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cùng 2 thuộc cấp bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị cáo gồm Hồ Văn Tấn (cựu trưởng phòng CSKT, phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang), Nguyễn Minh Trí (cựu điều tra viên) và Lê Tấn Tài (cựu phó phòng CSKT).

Hồ Văn Tấn, Nguyễn Minh Trí, Lê Tấn Tài là lãnh đạo, điều tra viên thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh An Giang, được giao nhiệm vụ phục hồi điều tra vụ án đối với các bị can Võ Minh Phương, Trần Công Tới, Bùi Văn Miền về tội buôn lậu, xảy ra ngày 23-12-2018 tại kênh Ruột, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

bao-che-muoi-tuong-1.jpg
Các bị cáo tại toà

Quá trình điều tra vụ án, 3 bị cáo biết rõ Phương, Tới, Miền là các đối tượng phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng trốn truy nã, khi đầu thú đã khai báo gian dối, thông cung, cản trở điều tra, thuộc trường hợp phải bị tạm giam.

Vụ án buôn lậu phạm tội có tổ chức, trong hồ sơ có nhiều chứng cứ, tài liệu phản ánh đối tượng chủ mưu, cầm đầu là Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường), Nguyễn Hoàng Út (Út Mạnh) và có liên quan đến nhiều đối tượng khác nhưng vì động cơ cá nhân, vụ lợi và sợ ảnh hưởng đến vị trí công tác của bản thân, ba bị cáo chỉ thực hiện điều tra theo tội danh vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới, chủ động né tránh điều tra, không áp dụng các biện pháp điều tra, cố ý không thực hiện đầy đủ các hoạt động tố tụng theo quy định, dẫn đến bỏ lọt tội phạm và hành vi phạm tội buôn lậu của Mười Tường, Út Mạnh và các đồng phạm.

bao-che-muoi-tuong-vks.jpg
Đại diện VKSND Tối cao đang công bố cáo trạng

Hành vi của các bị cáo vi phạm quy định tại Điều 52; 53; 54 Luật Tổ chức Cơ quan điều tra hình sự; Điều 4, điều 11 và điều 14 Quy chế hoạt động của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang, các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Hậu quả dẫn đến kết luận điều tra đề nghị truy tố Phương, Tới, Miền không đúng với bản chất hành vi phạm tội, bỏ lọt hành vi phạm tội buôn lậu của Mười Tường, Út Mạnh.

bao-che-muoi-tuong.jpg
Bị cáo Hồ Văn Tấn. Ảnh: HD

Hành vi phạm tội của Hồ Văn Tấn, Nguyễn Minh Trí và Lê Tấn Tài là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của các cơ quan bảo vệ pháp luật và tính công bằng, khách quan trong hoạt động điều tra xử lý tội phạm dẫn tới bỏ lọt tội phạm; ảnh hưởng uy tín của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, đã phạm vào tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đại diện VKSND Tối cao đang công bố cáo trạng.

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn