Em trai trộm cả… mái nhà của chị ruột đem bán

(PLO)- TAND huyện Châu Thành (Bến Tre) đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (SN 1971) chín tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Tâm nghiện ma túy. Năm 2012, Tâm bị đưa đi bắt buộc chữa bệnh hai năm. Sau khi trở về địa phương, Tâm trộm cắp tài sản của người khác và bị xử phạt 1,5 triệu đồng. Tâm vẫn chưa nộp phạt lại tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản.

Do biết người chị ruột của Tâm là chị Nguyễn Thị Mỹ Dung (ngụ cùng ấp) đi làm ăn xa, không có nhà. Tâm nảy sinh ý định tháo dỡ tôn nhà chị Dung để bán lấy tiền tiêu xài.

Trưa 29-10-2015, Tâm đến nhà một người hàng xóm mượn xe đẩy. Tại đây, Tâm gặp chị Nguyễn Thị Loan và hỏi chị Loan có mua tôn cũ không, Tâm bán. Chị Loan hỏi bán bao nhiêu một tấm thì Tâm nói 100.000 đồng. Chị Loan không trả lời gì nữa mà bỏ đi.

Tâm nghĩ chị Loan đồng ý nên về trèo lên nhà chị mình tháo 12 tấm tôn bán cho chị Loan với giá 1,2 triệu đồng. Sau đó, chồng của chị Loan nghi ngờ số tôn Tâm bán nên gọi điện thoại báo trưởng ấp.

Số tôn được chồng chị Loan và trưởng ấp đẩy về nhà bảo quản. Một thời gian sau, nghe tin nhà chị Dung bị mất trộm tôn nên chồng chị Loan đã trình báo và giao nộp số tôn này. Số tôn được định giá là 360.000 đồng.

THU GIANG

Theo báo Pháp luật

Cùng chuyên mục

Ngày 4-2, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã chính thức tuyên án sơ thẩm đối với 11 bị cáo trong vụ án buôn ...

Tối 03/02/2026, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hoạt động ...

Căn cứ vào các văn bản pháp luật hiện hành và các chỉ đạo của Chính phủ, đặc biệt là Kết luận số 206-KL/TW ngày ...

Sáng ngày 26-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã chính thức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch HĐTV VICEM ...

PLVN – Ngày 23/01/2026, Cơ quan CSĐT công an TP HCM đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Hiển (SN 1962), Ngô ...

Ngày 19/1/2026, trong chuyến công tác tại Hong Kong, Đoàn Luật sư TP HCM đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với ...