Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Gây án mạng vì bị đòi nợ trên bàn rượu

Gây án mạng vì bị đòi nợ trên bàn rượu

(PLO)- Bực tức vì bị đòi nợ trước mặt nhiều người, Vũ Thanh Sơn lấy con dao bấm đâm vào ngực trái chủ nợ khiến nạn nhân tử vong…

Ngày 5-9, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên tử hình đối với bị cáo Vũ Thanh Sơn ở Hà Nội về tội giết người.

Bị cáo Vũ Thanh Sơn tại phiên tòa. Ảnh: CTV
Bị cáo Vũ Thanh Sơn tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7-2020, Vũ Thanh Sơn có vay anh Trịnh Đình Hùng 20 triệu đồng nhưng mới chỉ trả được 15 triệu đồng. Số còn lại, anh Hùng nhiều lần đòi nhưng Sơn chưa có tiền trả.

Khoảng 19h ngày 25-3-2023, Sơn chở chị Nguyễn Thị Ch đến nhà một người bạn cùng xóm để uống rượu và gặp anh Hùng ở đó. Trong lúc uống rượu, anh Hùng nhắc đến chuyện nợ tiền khiến Sơn bực tức nói: ”Thôi lúc khác nói chuyện, không nên nói ở đây”.

Ăn xong anh Hùng sang nhà hàng xóm là anh N ngồi uống nước còn Sơn đưa chị Chung về nhà. Trên đường đi Sơn nhìn thấy xe máy của anh Hùng đang dựng trong sân.

Do bực tức vì bị đòi nợ trước mặt nhiều người, Sơn nảy sinh ý định đánh anh Hùng để trả thù. Sau khi về nhà, Sơn lấy một một con dao gấp dài bỏ vào túi quần bò và đi bộ sang nhà anh N.

Đến nơi, Sơn thấy anh Hùng đang ngồi uống nước thì đẩy vai anh và chửi anh Hùng rồi nói ”mày không sợ ai à?”. Sơn rút con dao ra, bấm bật lưỡi dao giơ về phía anh Hùng đe dọa. Khi anh Hùng bảo: ”Ông lằng nhằng cái gì, ông phải lo tiền trả cho tôi” thì Sơn liền dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái anh Hùng rồi rút dao ra.

Anh Hùng cầm điếu cày hút thuốc lào vụt Sơn vào khuỷu tay trái. Bị đánh, Sơn cầm dao bỏ chạy, anh Hùng đuổi theo 20m thì gục xuống và được mọi người đưa đi cấp cứu. Đêm cùng ngày anh Hùng tử vong.

Giám định pháp y kết luận nguyên nhân tử vong do mất máu cấp bởi vết thương vùng ngực trái gây thủng tim.

Sau khi đâm người, Sơn bỏ chạy, vứt con dao vào vườn một nhà hàng xóm và đi lòng vòng qua nhiều đoạn đường đến đê sông Hồng thì bị bắt giữ.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn