Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Gia đình 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan có thể không được bồi thường

Gia đình 6 người Việt thiệt mạng ở Đài Loan có thể không được bồi thường

Gia đình của các công nhân Việt thiệt mạng trong vụ cháy tại nhà máy Đài Loan có thể không được bồi thường do sự cố xảy ra ngoài giờ làm việc. 

gia-dinh-6-nguoi-viet-thiet-mang-o-dai-loan-co-the-khong-duoc-boi-thuong

Nhà máy biến dạng sau vụ hỏa hoạn hôm qua. Ảnh:Taipei Times

6 người Việt trên thiệt mạng khi đám cháy bùng phát lúc 2h10 sáng 14/12 ở nhà máy Công ty Tịch Ca, chuyên sản xuất phim cách nhiệt ôtô, màng an toàn chống xước, nổ cho màn hình LCD, tại thành phố Đào Viên.

Taipei Times dẫn tin từ Văn phòng Thanh tra Lao động Đào Viên cho biết vào thời điểm xảy ra vụ cháy, 6 nạn nhân được cho là đang nghỉ ngơi ở ký túc xá dành cho lao động nước ngoài của công ty, không phải đang làm việc trong công xưởng. Vì thế, theo luật pháp Đài Loan, sẽ rất khó để các gia đình trình đơn xin bồi thường thiệt hại liên quan tới lao động. Tuy nhiên, giới chức cam kết sẽ làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho các thân nhân và hỗ trợ họ xử lý các thủ tục giấy tờ.

Có 11 công nhân người Việt tại ký túc xá nằm ở tầng hai của nhà kho công ty. Khi hỏa hoạn xảy ra, 5 người kịp nhảy qua cửa sổ chạy thoát. 6 nạn nhân trên bị mắc kẹt trong đám cháy suốt 4 giờ do lửa bao trùm khu vực cầu thang.

Thi thể của họ được tìm thấy lúc 11h30 và đưa về nhà tang lễ thành phố để nhận dạng.

A woman weeps at a solar window film factory in Taoyuans Lujhu District where her brother was found dead after a fire broke out.Photo: Wei Chin-yun, Taipei TimesDec 15, 2017FULL STORYPhoto: Wei Chin-yun, Taipei Times

Một phụ nữ đau đớn khi anh trai thiệt mạng trong đám cháy ở công ty Tịch Ca. Ảnh: Taipei Times

Văn phòng Thanh tra Lao động Đào Viên ghi nhận công ty Tịch Ca nhiều lần không tuân thủ các tiêu chuẩn về lao động. Hồi tháng 8, công ty này đã bị phạt 30.000 TWD (1.000 USD) và yêu cầu dừng hoạt động cho đến khi cải thiện các biện pháp an toàn nhằm tránh xảy ra tình trạng công nhân bị ngã và bị thương.

Tịch Ca cũng bị phạt 20.000 TWD (hơn 660 USD) vì không tuân thủ Luật Tiêu chuẩn Lao động do không trả lương làm thêm ngoài giờ cho công nhân.

Theo số liệu của Cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan là hơn 68.000 người.

Anh Ngọc

Theo vnexpress

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn