Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

HLV Thái Lan đã được cứu ra ngoài vì sức khỏe yếu

HLV Thái Lan đã được cứu ra ngoài vì sức khỏe yếu
(PLO)- Một trong bốn thành viên đội bóng nhí được cứu là HLV vì tình trạng sức khỏe của Ekapol rất xấu do đã nhường hết thức ăn cho các cậu bé.

Một trong bốn thành viên đội bóng nhí được cứu ra khỏi hang động trong ngày 8-7 là HLV 25 tuổi Ekapol Chantawong, theo Bangkok Post. Ba thành viên kia là ba cầu thủ nhí.

Theo Bangkok Post, HLV Ekapol là một trong những nạn nhân được cứu ra trước vì tình trạng sức khỏe của Ekapol rất xấu do anh đã không ăn gì, nhường hết thức ăn cho các cậu bé trong suốt thời gian trước khi đội bóng được tìm thấy, hơn chín ngày.

Xe cứu thương chở một trong 4 thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện để được chăm sóc sức khỏe. Ảnh: AFP
Xe cứu thương chở một trong bốn thành viên đội bóng nhí vừa được cứu ra khỏi hang động về bệnh viện để được chăm sóc sức khỏe. Ảnh: AFP

Tiến trình giải cứu trong ngày đầu tiên 8-7 diễn ra nhanh hơn nhiều so với mong đợi vì mực nước trong hang giảm xuống mức thuận lợi cho di chuyển. Chiến dịch giải cứu bắt đầu vào 10 giờ sáng. Để ra khỏi hang, các cậu bé dưới sự hỗ trợ của đội thợ lặn đã phải vượt qua đoạn đường 3,2 km quanh co, ngập nước và bùn.

Các thợ lặn vào hang động Tham Luang bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí lúc 10 giờ sáng 8-7. Ảnh: AP
Các thợ lặn vào hang động Tham Luang bắt đầu chiến dịch giải cứu đội bóng nhí lúc 10 giờ sáng 8-7. Ảnh: AP

Ban đầu đội thợ lặn dự đoán phải đến 9 giờ tối cầu thủ nhí đầu tiên mới ra khỏi hang động nhưng thực tế cậu bé đầu tiên xuất hiện ở cửa hang động vào lúc 5 giờ 40 chiều.

Mưa suốt buổi tối 7-7 và cả ngày 8-7 được cho là chất xúc tác đẩy chiến dịch giải cứu được xúc tiến nhanh, may mắn và mưa đã không gây khó khăn nhiều cũng như làm chậm tiến trình giải cứu.

Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao thông báo với truyền thông về diễn tiến giải cứu, trong cuộc họp báo khuya 8-7. Ảnh: AP
Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao, thông báo với truyền thông về diễn tiến giải cứu trong cuộc họp báo khuya 8-7. Ảnh: AP

Họp báo ở cửa hang động khuya 8-7, chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn, vốn cựu tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai vừa mới được điều chuyển làm tỉnh trưởng tỉnh Phayao, cho biết chín cậu bé còn lại vẫn đang ở chỗ ẩn náu ban đầu, trái với thông tin trước rằng có ba cậu bé đã được giúp đỡ di chuyển đến “khoang 3” – nằm giữa hang động, căn cứ chính của đội thợ lặn trong hang động.

“Công việc chúng tôi vẫn chưa hoàn tất. Chúng tôi sẽ phải thành công tương tự như hôm nay trong lần giải cứu tiếp theo. Các cậu bé còn lại vẫn còn ở chỗ cũ” – chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osatanakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, nói trong cuộc họp báo khuya 8-7.

THIÊN ÂN

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn