Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Người đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng bị 18 tháng tù

Người đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng bị 18 tháng tù

(PLO)-Theo HĐXX, việc bị cáo Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa là có thật, làm cho các bị hại sợ sệt, chuẩn bị phương án đối phó, báo cho cơ quan chức năng vào cuộc…

Chiều 9-2, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đào Tấn Cường 18 tháng tù về tội đe dọa giết người. Trừ thời gian tạm giam là hai tháng 23 ngày, bị cáo phải chấp hành 15 tháng 7 ngày tù. Trong vụ án, hai bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) và ông Trần Phước Sơn (Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) không yêu cầu bồi thường về mặt dân sự nên HĐXX không xét.

Theo HĐXX, việc bị cáo nhắn tin đe dọa là có thật, làm cho các bị hại sợ sệt, chuẩn bị phương án đối phó, báo cho cơ quan chức năng vào cuộc.

HĐXX xét thấy động cơ của bị cáo là đe dọa ông Thơ và ông Sơn nhằm dừng việc thanh tra lô đất số L09 trên bán đảo Sơn Trà mà theo bị cáo là có liên quan đến uy tín, danh dự của em trai mình. Điều này tác động tiêu cực đến tình hình chính trị xã hội trên toàn địa phương. Đối với bị cáo cần xử phạt tương ứng với hành vi phạm tội.

Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, có nhiều đóng góp tích cực cho ngành xăng dầu. Bị cáo hợp tác tích cực với CQĐT. Gia đình bị cáo có công với cách mạng. Bản thân bị cáo đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Người đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng bị 18 tháng tù - ảnh 1
Bị cáo Đào Tấn Cường nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: TV

Khi nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Cường cho hay: “Sáng nay khi dự tòa, bị cáo cũng đã được cho nói những lời xin lỗi đến gia đình anh Thơ và anh Sơn. Thành thật xin lỗi. Sau khi được tại ngoại, ngay hôm sau bị cáo đã đến nhà anh Thơ xin lỗi. Bố mẹ anh Thơ cũng ôm bị cáo và nói có gì sẽ nói lại với anh Thơ. Bị cáo cũng đã gửi lời xin lỗi đến bố mẹ vợ của anh Sơn. Mong HĐXX căn cứ vào những tình tiết hợp lý để giảm cho bị cáo hình phạt nhẹ nhất. Để bị cáo được sớm trở về xã hội”.

Tại phiên tòa, ông Trần Phước Sơn có đơn xin giảm án cho bị cáo. Đại diện theo ủy quyền của ông Huỳnh Đức Thơ cùng người nhà của ông cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

NHÓM PV

Báo Pháp luật

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn