Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Những đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí trong năm 2024

Những đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí trong năm 2024

(PLO)- Theo Nghị quyết 35/2023 của HĐND TP.HCM thì sẽ có thêm một số đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí trong năm 2024.

Nghị quyết 35/2023 của HĐND TP.HCM về chính sách đặc thù chăm lo, hỗ trợ người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM sẽ được thực hiện từ tháng 1-2024.

Đây là chính sách dành cho các đối tượng không thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định 20/2021, về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Theo đó, người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM có đăng ký thường trú, tạm trú sẽ được hưởng một số chính sách đặc thù riêng được quy định tại Nghị quyết 35/2023.

Trong đó có một số đối tượng ngoài được trợ cấp hằng tháng thì còn được cấp thẻ BHYT miễn phí.

Cụ thể: Người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đang cư trú tại huyện Cần Giờ không có lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng.

Người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên sống đơn thân/neo đơn hoặc sống với người thân mà người thân được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP, không có lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng.

Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người bị bệnh hiểm nghèo; bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên do bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn khác nhưng chưa được hưởng trợ cấp BHXH hoặc trợ cấp xã hội hằng tháng.

Trẻ mồ côi cha hoặc mẹ và bị người còn lại bỏ rơi, sống với ông, bà hoặc người nuôi dưỡng nhưng hiện nay ông, bà hoặc người nuôi dưỡng đều đã tử vong.

Trẻ mồ côi cha hoặc mẹ (hiện trẻ sống chung với cha hoặc mẹ; hoặc trẻ sống chung với người thân) được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP.

Trẻ có cha và mẹ hoặc cha hay mẹ đang chấp hành hình phạt tù, đi cai nghiện bắt buộc (hiện trẻ sống chung với cha hoặc mẹ; hoặc trẻ sống chung với người thân) được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP.

Trẻ có cha và mẹ hoặc cha hay đang hưởng trợ cấp xã hội theo Nghị định 20/2021 (hiện trẻ sống chung với cha hoặc mẹ; hoặc trẻ sống chung với người thân) được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP.

Người mắc bệnh hiểm nghèo, được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP. Người mắc bệnh hiểm nghèo, được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP.

Học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục dân lập, tư thục, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM, được xác định mức thu nhập theo bộ tiêu chí đo lường nghèo đa chiều của TP.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn