Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Ông Hà Văn Thắm: Bán ngân hàng 0 đồng thừa trả nợ cho PVN và cổ đông

Ông Hà Văn Thắm: Bán ngân hàng 0 đồng thừa trả nợ cho PVN và cổ đông
Được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng, cựu Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm đề nghị HĐXX cho phép mình thực hiện phương án lấy lại ngân hàng 0 đồng đem bán, khắc phục thiệt hại cho PVN và cổ đông.
Nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank đề nghị HĐXX cho khắc phục thiệt hại trong vụ án /// Ảnh Thái Sơn

Nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank đề nghị HĐXX cho khắc phục thiệt hại trong vụ án

ẢNH THÁI SƠN
Trong phiên xét xử bị cáo Đinh La Thăng và các đồng phạm sáng 21.3, ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng cổ phần Đại Dương (OceanBank), tiếp tục đề nghị HĐXX xem xét về việc Ngân hàng Nhà nước mua OceanBank với giá 0 đồng. Theo đó, các báo cáo kiểm toán kết luận OceanBank có 14.000 tỉ đồng nợ xấu, được đánh giá bằng 0 là không đúng với thực tế của ngân hàng.
“Cứ cho việc mua 0 đồng là đúng, tôi xin mạnh dạn đề xuất với HĐXX cho phép các cổ đông, trong đó có PVN, được nhận lại những phần Nhân hàng Nhà nước và kiểm toán đánh giá bằng 0 đó để chúng tôi đem bán, bù cho phần thiệt hại”, ông Thắm đề nghị.
Nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank cũng cho rằng, chỉ cần vài ngày sẽ thực hiện xong phương án này. “Tôi bảo đảm sẽ trình với HĐXX những tài sản đánh giá bằng 0 đó, chúng tôi sẽ đem đi bán và bảo đảm không chỉ trả 800 tỉ cho PVN và 3.200 tỉ cho các cổ đông còn lại, mà tôi nghĩ trả 1.600 tỉ cho PVN cũng đủ”, ông Thắm nói, đồng thời khẳng định nếu được tạo điều kiện với hồ sơ của ngân hàng và có máy tính thì phương án của mình sẽ đủ thuyết phục HĐXX và những người tham gia phiên tòa này.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn