Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Pháo hoa Bộ Quốc phòng sản xuất rao bán trên mạng có thể bị phạt

Pháo hoa Bộ Quốc phòng sản xuất rao bán trên mạng có thể bị phạt

(PLO)- Theo Công an Sóc Trăng, pháo hoa Bộ Quốc phòng sản xuất rao bán trên Facebook mà chưa đảm bảo đủ các điều kiện về kinh doanh pháo hoa theo quy định có thể bị xử phạt.

Ngày 1-2, Công an Sóc Trăng đã đưa ra khuyến cáo, đề nghị đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh không đăng tải, quảng cáo, giới thiệu, rao bán pháo hoa Bộ Quốc phòng sản xuất khi chưa đáp ứng đủ các điều kiện về kinh doanh pháo hoa theo quy định tại Nghị định số 137/2020 của Chính phủ.

Công an Sóc Trăng: Rao bán pháo hoa trên mạng coi chừng bị phạt
Theo Công an Sóc Trăng, việc rao bán pháo hoa Bộ Quốc phòng sản xuất trên Facebook khi chưa đảm bảo đủ các điều kiện về kinh doanh pháo hoa theo quy định có thể bị xử phạt. Ảnh: CAST

Theo Công an Sóc Trăng, Tết Nguyên đán đang sắp đến thì cũng là thời điểm nổi lên tình trạng một số tổ chức, cá nhân đăng tải công khai trên Facebook, Zalo… chào bán pháo hoa sai quy định.

Theo đó, những hành vi này vi phạm các nội dung quy định tại Nghị định số 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo và Nghị định số 38/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cụ thể, tại Nghị định số 137/2020 quy định việc kinh doanh pháo hoa phải bảo đảm các điều kiện, như: chỉ tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng được kinh doanh pháo hoa. Cạnh đó, phải được cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, bảo đảm các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa, ứng phó sự cố và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, kho, phương tiện vận chuyển, thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh pháo hoa phải phù hợp, bảo đảm điều kiện về bảo quản, vận chuyển, phòng cháy và chữa cháy. Mặt khác, người quản lý, người phục vụ có liên quan đến kinh doanh pháo hoa phải được huấn luyện về kỹ thuật an toàn. Và chỉ được kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định.

Công an Sóc Trăng cũng cho biết các cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định tại Nghị định số 38/2021 của Chính phủ.

Công an Sóc Trăng cũng đề nghị người dân tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về pháo cho các cơ quan chức năng theo ba phương thức.

Đó là: phản ánh qua đường dây nóng Công an tỉnh qua số điện thoại 0693.751.250; phản ánh qua ứng dụng VNeID và phản ánh qua Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh qua số điện thoại 02993.621.676.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn