Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An thiếu hợp tác

Phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An thiếu hợp tác
(Kiến Thức) – Theo lãnh đạo tỉnh Long Anh, trong quá trình làm việc với tổ xác minh, ông Võ Hòa Thuận – phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi thiếu hợp tác. UBND huyện Bến Lức đã đề nghị công an tiếp tục xác minh.
Sáng nay (22/3), thông tin chính thức tới báo chí vụ phụ huynh ép cô giáo quỳ xin lỗi gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho hay, hiện tại đã có kết quả xác minh.
Theo kết quả, ngày 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận cùng hai phụ huynh khác đến Trường tiểu học Bình Chánh phản ánh việc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung bắt học sinh quỳ gối đến nỗi không dám tới trường. Điều đáng nói, khi có mặt tại trường mặc dù cô giáo Nhung và Hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi chân thành nhưng các phụ huynh trên không đồng ý.
Tiếp đó, ông Thuận có những lời lẽ ép buộc cô giáo Nhung phải quỳ xuống để xin lỗi là có thật.

 Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO.

Theo lãnh đạo UBND huyện Bến Lức, sự việc không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường ngành giáo dục. Không chỉ ông Thuận, mà Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và cô Nhung đều phải kiểm điểm trách nhiệm. Do vậy huyện Bến Lức đã đồng thời chỉ đạo xử lý các cá nhân có liên quan trong vụ này.
Cụ thể, đối với ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh, đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn. Riêng cô giáo Nhung, với cương vị một giáo viên nhưng cô đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học. UBND huyện Bến Lức đã ban hành văn bản đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô Nhung theo quy định.
Trường hợp ông Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã ban hành quyết định kiểm tra Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thuận, Đảng viên sinh hoạt tại chi bộ ấp 6 xã Nhựt Chánh. Sau khi có kết quả kiểm tra, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã đề nghị chi bộ ấp 6 kiểm điểm xử lý Đảng viên, thống nhất hình thức là cảnh cáo. Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã họp, thống nhất đề nghị xử lý đối với Đảng viên Võ Hòa Thuận với hình thức khai trừ Đảng.
Trong quá trình làm việc với tổ xác minh, ông Thuận chưa hợp tác đầy đủ theo yêu cầu, UBND huyện Bến Lức đã đề nghị Công an huyện tiếp tục xác minh, làm rõ.

T

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn