Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Sacombank đã bán được tài sản khủng của nhóm ông Trầm Bê

Sacombank đã bán được tài sản khủng của nhóm ông Trầm Bê

TTO – Sau khi giảm giá bán gần 900 tỉ đồng cho ba tài sản khủng là các lô đất tại Long An để nhanh chóng thu hồi khoản nợ liên quan đến nhóm ông Trầm Bê, Sacombank đã bán thành công và thu về 9.200 tỉ đồng, cao hơn 111 tỉ đồng so với giá khởi điểm.

Sacombank đã bán được tài sản khủng của nhóm ông Trầm Bê - Ảnh 1.

Sacombank đã thanh lý xong tài sản khủng của nhóm ông Trầm Bê – Ảnh: T.L.

Khoản này đã đóng góp tỉ lệ lớn trong tổng số 19.000 tỉ đồng nợ xấu mà Sacombank đã xử lý được trong năm 2017.

Trước đó ba lô đất tại Long An được Sacombank rao bán với giá khoảng 10.000 tỉ đồng tuy nhiên do không tìm được người mua, ngân hàng này phải giảm giá bán.

Nói về 19.000 tỉ đồng nợ xấu mà Sacombank đã xử lý được trong năm 2017, lãnh đạo Sacombank cho biết ngân hàng này đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng.

Không chỉ chú trọng xử lý các tài sản thế chấp có giá trị lớn, mà cả những khoản nợ nhỏ, nếu có thanh khoản ngân hàng cũng bán ngay. Nhờ đó nhiều khoản nợ xấu từ vài tỉ đồng, vài chục tỉ đồng đến cả trăm tỉ đồng mà tài sản đảm bảo là cổ phần, cổ phiếu, nhà đất đã được thanh lý.

Năm 2018 Sacombank đặt mục tiêu sẽ xử lý được giá trị nợ xấu ít nhất tương đương với số nợ đã xử lý trong năm 2017.

Trong khi đó Ngân hàng Đông Á cho biết kể từ sau kiểm soát đặc biệt đã thu hồi nợ có vấn đề đạt khoảng 12.100 tỉ đồng. Riêng trong năm 2017, Ngân hàng Đông Á đã thu được 7.500 tỉ đồng nợ có vấn đề, trong đó thu gốc là 5.400 tỉ đồng, lãi là 2.100 tỉ đồng.

Để đạt được kết quả trên ngân hàng này đã thực hiện nhiều giải pháp như: rà soát từng hồ sơ, đánh giá thực trạng, nguyên nhân phát sinh , làm rõ trách nhiệm và phương án giải quyết từng khoản nợ cụ thể.

Ngoài ra ngân hàng cũng phối hợp với doanh nghiệp có các khoản nợ có vấn đề để đàm phán, thống nhất phương án xử lý…

Không chỉ hai ngân hàng trên, tranh thủ thị trường bất động sản còn “ấm”, ngay từ những ngày đầu của năm 2018, nhiều ngân hàng tiếp tục thu giữ và rao bán hàng loạt tài sản đảm bảo nhằm nhanh chóng thu hồi các khoản nợ xấu.

Cụ thể, Ngân hàng Agribank vừa thông báo thu giữ hàng loạt tài sản đảm bảo của các tổ chức và cá nhân. Trong đó chỉ tính riêng các bất động sản tại khu vực Đắc Lắc đã có đến 10 trường hợp bị thu giữ để xử lý nợ vay trong tháng 1 này.

Song song với thu giữ, Agribank cũng tìm kiếm đơn vị thẩm định giá và đem tài sản ra bán đấu giá để thu hồi nợ. Lịch đấu giá khá dồn dập, nhiều thời điểm hầu như mỗi ngày.

Chỉ trong những ngày đầu tháng 1 Techcombank cũng thông báo thu giữ đến 11 tài sản đảm bảo của các cá nhân do vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký kết.

A. HỒNG
Theo báo tuổi trẻ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn