Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Sau 31-7, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10

Sau 31-7, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10

(PLO)- Sau 31-7, TP.HCM sẽ thực hiện tuyển bổ sung lớp 10 đối với những trường THPT còn thiếu chỉ tiêu. Đối tượng tham dự là thí sinh rớt cả 3 nguyện vọng.

Thông tin trên được ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ tại buổi họp công bố điểm chuẩn lớp 10 năm học 2024-2025 vào chiều 3-7.

Theo ông Nam, công tác tuyển sinh vào lớp 10 TP.HCM năm 2024 đã thực hiện theo đúng chủ trương, các trường THPT công lập trên địa bàn đã tuyển đủ chỉ tiêu lớp 10.

tuyển bổ sung lớp 10

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, các trường THPT sau khi biết điểm chuẩn vào lớp 10 của trường mình thì cần hướng dẫn phụ huynh học sinh cách đăng ký xác nhận nhập học trực tuyến, sau đó mới nộp hồ sơ nhập học trực tiếp. Ngoài ra, nhà trường cần chuẩn bị kỹ các điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, chương trình, các môn tự chọn để học sinh học tốt.

Theo ông Nam, hết thời gian nộp hồ sơ nhập học, các trường tổng hợp số lượng học sinh nhập học, báo cáo về Sở GD&ĐT TP.HCM. Nếu trường nào còn thiếu chỉ tiêu, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ xây dựng kế hoạch tuyển bổ sung lớp 10, để đảm bảo tuyển đủ chỉ tiêu.

“Học sinh rớt cả 3 nguyện vọng vào lớp 10 mới được tham gia tuyển bổ sung lớp 10 đợt này. Việc tuyển bổ sung nhằm giúp học sinh đạt được điểm thi cao nhưng không đậu nguyện vọng nào tiếp tục được học trường công lập. Bên cạnh đó, cũng giúp những trường còn thiếu chỉ tiêu, nhất là những trường THPT vùng ven – đảm bảo lấy đủ chỉ tiêu” – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Võ Đăng Khoa, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, việc xác nhận nhập học trực tuyến là một điểm mới của TP.HCM trong kỳ thi lớp 10 năm nay.

tuyển bổ sung lớp 10
Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM. Ảnh: LONG VŨ

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm học, khi học sinh đăng ký nguyện vọng thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thực hiện khảo sát học sinh đăng ký các nhóm môn học lựa chọn vào trường THPT. Do vậy, khi các trường THPT nhận danh sách học sinh trúng tuyển thì sẽ nhận được luôn thông tin học sinh đăng ký các nhóm môn học lựa chọn gì. Điều này tạo điều kiện cho các trường trong việc sắp xếp các tổ hợp môn phù hợp cho các em, theo đúng chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đặc biệt, theo ông Khoa, sau kỳ thi vào lớp 10 năm nay, dựa vào số lượng học sinh nộp hồ sơ của các trường, Sở sẽ ra một bộ thống kê của từng trường THCS với số lượng học sinh dự thi, số lượng học sinh trúng tuyển và số lượng học sinh nộp hồ sơ nhập học. Từ đó cho ra được tỷ lệ học sinh trúng tuyển. Dựa vào đó sẽ từng bước giảm áp lực và giảm khái niệm hướng dẫn học sinh đăng ký vào các trường khá xa nơi cư trú.

Năm ngoái, lần đầu tiên, TP.HCM thực hiện tuyển bổ sung lớp 10 các trường THPT công lập đối với những trường THPT chưa tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo đó, những học sinh rớt cả 3 nguyện vọng được tham gia tuyển bổ sung vào các trường THPT còn thiếu chỉ tiêu, với điều kiện điểm thi tuyển sinh phải bằng hoặc lớn hơn điểm trúng tuyển nguyện vọng 3 của trường.

Sau giai đoạn tuyển bổ sung lớp 10, TP.HCM tuyển được 1.014 chỉ tiêu/ tổng số gần 4.000 chỉ tiêu tuyển sinh còn thiếu.

Thời gian thí sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4-7 đến 17 giờ ngày 12-7-2024.

Hình thức: Xác nhận nộp hồ sơ trực tuyến (địa chỉ: http://ts10.hcm.edu.vn vào mục “Tra cứu kết quả thi tuyển sinh 10” và đăng nhập).

Nếu học sinh không xác nhận nộp hồ sơ trúng tuyển trực tuyến theo thời gian trên thì xem như từ chối trúng tuyển.

Đối với Trường THPT từ ngày 13-7 đến 16-7 báo cáo về Sở GD&ĐT số lượng hồ sơ xác nhận và nhu cầu và số lượng tuyển bổ sung.

Trong thời gian từ 17-7 đến 31-7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ trực tiếp các thí sinh đã xác nhận nhập học.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn