Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

TAND TP.HCM triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng đến phiên xét xử nhà báo Hàn Ni

TAND TP.HCM triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng đến phiên xét xử nhà báo Hàn Ni

(PLO)- Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng được TAND TP triệu tập đến tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án mà bà Hàn Ni là bị cáo.

Theo kế hoạch, ngày 1-3 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do hai bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Lê Văn Sỹ thực hiện.

Để phục vụ cho công tác xét xử, TAND TP đã triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) đến toà với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ bị VKS truy tố theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt 2-7 năm tù.

Trước đó, ngày 21-9-2023, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Trong vụ án này, TAND TP cũng đã triệu tập bà Hàn Ni đến toà với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

phuong-hang-7720-3093.jpeg
Bà Nguyễn Phương Hằng được triệu tập tới phiên xử bà Hà Ni với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ảnh: FBNV

Theo cáo trạng, các bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

Hành vi của hai bị can này vi phạm Luật An ninh mạng, Nghị định 72/2013 đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự.

Nhà báo Hàn Ni

Bị can Trần Văn Sỹ khai nhận việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn nhục mạ nghệ sỹ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sỹ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục và yêu cầu các nghệ sỹ sao kê tài khoản liên quan đến việc từ thiện nên ông Sỹ góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng và có những phát ngôn liên quan đến Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Còn ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) thường hay ghi hình cùng bà Hằng cũng có những phát ngôn liên quan đến vấn đề trên.

Trong khi đó, bị can Đặng Thị Hàn Ni khai việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến mình trong ngày 3-9-2021. Do vậy, bà Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát vào ngày 3-9-2021 để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói không đúng đối với Hàn Ni như tống tiền doanh nghiệp, phản động,….

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn