Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Thiếu niên “chơi” đồng tính và sự bất lực của song thân

Thiếu niên “chơi” đồng tính và sự bất lực của song thân

Để được chơi ma túy Khang chấp nhận cho anh Văn quan hệ đồng tính, song cậu đã đoạt mạng bạn tình sau lần “phê” cỏ Mỹ.

Ngồi ghế bị cáo trong phiên xử mới đây của Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP HCM) Nguyễn Phúc An Khang trông vạm vỡ, già dặn hơn so với tuổi 17 tuổi của mình. Cậu luôn cúi đầu tránh ánh nhìn của HĐXX, nhất là khi cáo trạng được công bố.

Là người đại diện cho con trai, cha Khang đến toà với vẻ mặt đầy e ngại. Ngồi cạnh con, đôi mắt ông u uất, thỉnh thoảng đỏ hoe.

Kết quả điều tra xác định, năm 2013 khi còn là học sinh lớp 7 Khang quen Văn và thường được anh ta đưa đến các nhà nghỉ, khách sạn tại quận Tân Bình chơi ma túy. Một thời gian sau, Văn rủ nam sinh về phòng trọ của mình ở huyện Hóc Môn quan hệ tình dục. Khang chấp nhận để được chơi ma túy.

Hồi cuối tháng một, Khang nhắn tin kêu Văn đến đón về phòng trọ chơi “hàng”. Sau hai ngày liên tục sử dụng ma tuý đá, tối 28/1 trong lúc nằm nghỉ Khang được Văn đưa cho điếu thuốc (cuộn cỏ Mỹ). Hút xong, cậu thấy khó thở, nhức đầu đòi về nhưng Văn khóa cửa không cho.

Nghĩ anh này ép mình ở lại để quan hệ đồng tính, Khang bực tức xuống nhà lấy dao và kéo đâm liên tiếp khiến bạn tình tử vong.

Trình bày với HĐXX, giọng cha Khang chậm rãi, đôi lúc nghèn nghẹn. Ông nói Khang vốn là đứa con ngoan, 7 năm liền đều đạt học sinh giỏi, gia đình rất tự hào. Nhưng bước sang tuổi 13 Khang thay đổi hoàn toàn.

Biết con theo bạn bè xấu, sử dụng ma túy bỏ bê việc học, vợ chồng ông nhiều lần khuyên can nhưng không được. Bỏ dở việc học hành, cũng có lúc Khang nhận ra sai lầm, đồng ý đi cai nghiện nhưng chỉ được 3 tháng thì trốn trại về, tiếp tục sử dụng ma túy. Vợ chồng ông phải bất lực nhìn con trượt dài trên con đường sai trái.

“Vợ chồng tôi đã khóc rất nhiều. Khóc vì giận, vì thương và khóc để mong con hiểu mà tránh xa ma túy… mà chẳng được. Hôm nay, đứng trước tòa, nhìn con mình phải chịu hình phạt vì những gì gây ra, tôi đau vô cùng”, cha Khang quay sang nhìn con, nấc nghẹn.

Có mặt tại tòa, mẹ nạn nhân cho biết, Văn là đứa con duy nhất của bà. Ngày nhận thi thể con, bà đau đớn nghĩ chẳng thể nào tha thứ cho kẻ đã giết con mình. Bố mẹ bị cáo đến nhà xin lỗi nhưng bà không chấp nhận.

Lần thứ hai, bố mẹ Khang lại đến nhưng nỗi đau của bà vẫn chưa thể nguôi ngoai. Cho đến khi, cha bị cáo vừa khóc, vừa nói lời xin lỗi bà mới không cầm lòng được.

“Gia đình anh chị ấy cũng đã rất đau khổ vì con, họ đã khóc rất nhiều. Lúc đó, tôi hiểu và tự nói với mình hãy tha thứ để được thanh thản”, mẹ nạn nhân nói và cho biết đã làm đơn xin bãi nại cho Khang. “Tôi tha thứ không phải vì bị cáo mà vì cha mẹ bị cáo. Họ cũng đau khổ như tôi, bản thân họ không muốn con mình như vậy”.

Trả lời HĐXX vì sao không nghe lời cha mẹ tiếp tục sử dụng ma túy, Khang lý nhí: “Bị cáo rất hối hận và thấy có lỗi với cha mẹ, có lỗi với gia đình bị hại. Sáu tháng qua bị cáo không dùng ma túy nữa và thấy mình rất nhẹ nhàng”. Nói xong, cậu quay sang xin lỗi cha mẹ và gia đình nạn nhân.

Quan sát rất kỹ thái độ của Khang từ đầu phiên xử, nữ chủ tọa “thấy tiếc cho bị cáo”. Lật từng trang học bạ của cậu, bà nói: “Bị cáo từng học rất giỏi, có hạnh kiểm tốt, từng là niềm tự hào của ba mẹ. Cái tội lớn nhất của bị cáo là làm cho cha mẹ hai bên đau lòng. Tôi cũng đang làm mẹ, tôi hiểu rất rõ nỗi đau mà cha mẹ bị cáo phải nhận khi nhìn thấy con mình như ngày hôm nay”.

“Đáng lẽ bây giờ bị cáo đang mặc áo học sinh đến trường, chứ không phải đứng ở đây. Bị cáo quay sang nhìn cha mình đi, ông phải bật khóc giữa chốn công đường. Còn mẹ bị hại phải mất con mãi mãi”, bà tiếp tục phân tích. “Bị cáo nên nhớ, mình vấp ở đâu thì đứng lên ở đó, đừng trượt dài trên con đường tội lỗi. Mẹ bị hại xin bãi nại cho bị cáo cũng chỉ mong có vậy”.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên Khang 11 năm tù về tội Giết người. Buộc cha mẹ bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân 70 triệu đồng mai táng và tổn thất tinh thần.

Phiên tòa kết thúc, cha bị cáo liên tục cảm ơn thiện chí và sự bao dung của gia đình nạn nhân.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn