Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Thỏa thuận bồi thường 780 triệu đồng cho nạn nhân bị thương tật 98%

Thỏa thuận bồi thường 780 triệu đồng cho nạn nhân bị thương tật 98%

(PLO)- Hai bên thống nhất số tiền bồi thường nhưng việc thoả thuận vẫn thất bại vì không thống nhất được thời gian giao tiền bồi thường.

Ngày 31-1, TAND huyện Bến Lức (Long An) đã tổ chức hòa giải cho các đương sự trong vụ án yêu cầu bồi thường thiệt hại về sức khỏe.

Phía nguyên đơn là anh Đinh Quốc Duy (34 tuổi, ngụ huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) và bị đơn là Công ty TNHH Thạnh Đức. Việc hòa giải không thành do hai bên không thống nhất được thời gian giao tiền bồi thường.

Công ty TNHH Thạnh Đức cho biết chỉ đồng ý bồi thường đối với phần tiền người chăm sóc, nuôi bệnh cho anh Duy tương đương mức lương tối thiểu vùng (vùng III) là 3,25 triệu đồng/tháng; thu nhập bị mất của anh Duy cũng ở mức 3,25 triệu đồng/tháng.

Trong trường hợp hai bên thỏa thuận bồi thường một lần thì Công ty TNHH Thạnh Đức đồng ý bồi thường cho anh Duy 780 triệu đồng. Thời gian trả tiền là ngày 15-3-2024.

Phía nguyên đơn yêu cầu được nhận tiền ngay, sau khi nhận đủ số tiền bồi thường là 780 triệu đồng sẽ rút đơn khởi kiện và cam kết không khiếu nại về sau.

zalo.jpg
Toàn bộ việc sinh hoạt của anh Duy hiện nay đều do cha hoặc mẹ anh thay nhau chăm sóc.
Ảnh: AN BÌNH

Anh Duy là nạn nhân trong vụ tai nạn xe đầu kéo tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ tại ngã tư Bình Lực (huyện Bến Lức, Long An) vào ngày 2-1-2019. Vụ tai nạn đã khiến 4 người tử vong tại chỗ và 25 người bị thương. Riêng anh Duy bị liệt toàn bộ phần thân (từ cổ trở xuống) do chấn thương gãy trật và dập tủy hoàn toàn đốt sống C6-C7, tỉ lệ tổn thương cơ thể là 98%.

Bản án phúc thẩm ngày 27-5-2020 của TAND tỉnh Long An đã tuyên buộc Công ty TNHH Thạnh Đức bồi thường 561 triệu đồng do tài xế của công ty đã gây tai nạn cho anh Duy. Các thiệt hại được bồi thường chỉ tính đến ngày tòa xét xử phúc thẩm. Anh Duy có quyền kiện đòi bồi thường đối với những thiệt hại phát sinh sau thời gian này.

Lần kiện này, anh Duy yêu cầu Công ty TNHH Thạnh Đức tiếp tục bồi thường cho đến khi anh qua đời, mỗi tháng 21 triệu đồng. Số tiền này bao gồm các khoản: 15 triệu đồng/tháng tiền mất thu nhập hằng tháng và 6 triệu đồng/tháng tiền công người chăm sóc cho anh.

Từ khi gặp tai nạn thương tâm, mọi hy vọng của anh về một tương lai tươi đẹp xem như khép lại. Trước tai nạn, anh làm giám đốc của một công ty công nghệ. Là con trai duy nhất trong gia đình, anh từng được xem là chỗ dựa của cha mẹ già. Thế nhưng hiện nay anh không thể tự chăm sóc bản thân; mọi sinh hoạt hằng ngày, người đàn ông 34 tuổi đều phải cậy nhờ đấng sinh thành.

Tâm sự với PV, anh Duy chia sẻ: “Khi vào bệnh viện, dù toàn thân đau nhức nhưng tôi không nghĩ có lúc ra nông nỗi này. Sau khi phẫu thuật, cả nhà đều giấu tình trạng bệnh và động viên tôi đi tập vật lý trị liệu. Thế nhưng suốt hai năm ròng rã mà vẫn không khỏi, tôi biết mình đã mất tất cả. Đến nay mỗi khi trái gió trở trời, toàn thân tôi rất đau nhức, nhiều lúc bị hành đến sốt cao. Đã nhiều lúc tôi muốn chết nhưng không biết phải làm sao vì cả tay chân đều không cử động được”.

Theo nội dung của vụ án hình sự, Phạm Thành Hiếu là tài xế của Công ty TNHH Thạnh Đức. Ngày 2-1-2019, xe đầu kéo do Hiếu điều khiển tông vào 21 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, lùa người và xe về phía trước rồi chạy tiếp một đoạn hơn 200 m mới dừng lại.

Hiếu lãnh án 12 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, cấm hành nghề lái xe ba năm sau khi chấp hành xong án phạt tù; còn Công ty TNHH Thạnh Đức phải bồi thường 561 triệu đồng cho anh Duy như đã nêu trên.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn