Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Tin quảng cáo việc nhẹ lương cao, thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Myanmar

Tin quảng cáo việc nhẹ lương cao, thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Myanmar

(PLO)- Một thiếu nữ 17 tuổi đã bị bán sang Myanmar vì nghe quảng cáo của người lạ trên mạng xã hội, hứa tìm giúp việc nhẹ lương cao…

Công an tỉnh Lai Châu ngày 9-7 cho biết vừa giải cứu một thiếu nữ bị lừa bán qua Myanmar lao động với chiêu trò dụ dỗ làm việc nhẹ lương cao.

Nạn nhân là cháu LTP, 17 tuổi, ngụ huyện Tân Uyên, có thời gian làm việc ở Lào Cai. Quá trình này, thấy công việc không ổn định nên em lên mạng xã hội tìm việc.

Tin lời việc nhẹ lương cao, thiếu nữ 17 tuổi bị bán sang Myanmar.jpg
Thiếu nữ 17 tuổi được giải cứu từ Myanmar sau khi nghe lời người lạ hứa hẹn tìm việc nhẹ lương cao. Ảnh CA

Một người lạ trên mạng xã hội tiếp cận rồi hứa sẽ giúp P tìm việc làm có mức lương hàng chục triệu một tháng bên Myanmar và hướng dẫn cách vượt biên. Nghe lời dụ dỗ, thiếu nữ 17 tuổi làm theo và được đưa đến Myanmar thật.

Nhưng thực tế nơi đất khách sau đó khác xa lời hứa hẹn. Thiếu nữ Lai Châu bị người quản lý thu giấy tờ, ép làm việc mà không được trả lương. Khi cô bé có ý định bỏ trốn thì bị quản lý ngăn chặn, đánh đập. Không chịu nổi cuộc sống bị đày đoạ, P đã tìm cách báo tin cho gia đình.

Nhận tin báo, tháng 6, chị gái P đến Công an Lai Châu trình báo. Các lực lượng chức năng sau đó xác minh, kết nối, rồi hướng dẫn từ xa cho cháu P kỹ năng thoát khỏi sự kiểm soát của quản lý.

Ngày 5-7 các công an và biên phòng đã phối hợp giải cứu thành công và đưa P về Việt Nam an toàn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục xác minh làm rõ những đối tượng liên quan đến vụ lừa phỉnh đi nước ngoài làm việc nhẹ lương cao này.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn