Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

TP HCM: Khởi tố, bắt giam thanh niên dùng đá tấn công cảnh sát cơ động

TP HCM: Khởi tố, bắt giam thanh niên dùng đá tấn công cảnh sát cơ động

(NLĐO) – Đến công ty làm việc nhưng thấy đông người tụ tập, nghe người khác hô hào bị cảnh sát đánh nên nam thanh niên đã lấy tảng đá lớn tấn công cảnh sát cơ động.

Chiều 16-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt để tạm giam đối với Võ Văn Trụ (SN 1982, quê Long An) về tội danh “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào ngày 11-6, Trụ đến Công ty Pouyuen (trên Quốc lộ 1A, quận Bình Tân) để làm việc. Khi đến nơi, thấy công nhân tụ tập nên Trụ tham gia.

TP HCM: Khởi tố, bắt giam thanh niên dùng đá tấn công cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Trụ cùng vật chứng tại công an

Lúc này, lực lượng cảnh sát cơ động thuộc Công an TP HCM đang làm nhiệm vụ nhằm bảo đảm an ninh trật tự thì một số người quá khích dùng gạch đá và các vật dụng ném.

Thấy đám đông hô hào nên Trụ xông vào nhặt một tảng đá khá lớn ném vào một cảnh sát cơ động khiến người này ngã quỵ. Rất may mắn, chiến sĩ cảnh sát cơ động không bị thương.

Sau khi gây ra sự việc, Trụ trở lại xưởng làm việc rồi về lại phòng trọ. Khi được mời tới trụ sở công an làm việc, Trụ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Trụ cho biết khi nghe một số người hô hào rằng bị cảnh sát đánh nên chạy theo chứ bản thân không thấy việc cảnh sát đánh ai.

Trụ cũng nói rằng do tối hôm trước có nhậu say nên không làm chủ được hành vi. Đồng thời nam công nhân này cho biết gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cả hai vợ chồng đều là công nhân. Mẹ ruột chuẩn bị mổ tim còn hai con còn quá nhỏ.

Phạm Dũng

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn