Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Trà Vinh: Nhờ luật sư giả thu hồi tiền bị lừa đảo, người phụ nữ bị lừa thêm 100 triệu

Trà Vinh: Nhờ luật sư giả thu hồi tiền bị lừa đảo, người phụ nữ bị lừa thêm 100 triệu

(PLO)- Bị lừa đảo 500 triệu đồng bởi sàn chứng khoản ảo, người phụ nữ ở Trà Vinh tìm đến các luật sư giả trên mạng xã hội mong nhờ thu hồi lại tiền bị lừa nhưng không ngờ tiếp tục bị lừa đảo thêm 100 triệu đồng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh vừa có cảnh báo người dân về tình trạng giả danh luật sư đăng bài hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo trên mạng xã hội Facebook.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã có một số người dân bị lừa đảo bởi chiêu thức giả danh luật sư hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.

Theo đơn trình báo của một phụ nữ, trước đó người này bị bị lừa đảo qua mạng xã hội dưới hình thức đầu tư sàn giao dịch chứng khoán với số tiền hơn 500 triệu đồng. Sau đó, người phụ nữ đã lên mạng xã hội tìm hiểu cách thức lấy lại tiền bị lừa.

Trên mạng xã hội Facebook nạn nhân thấy quảng cáo Công ty Luật hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo nên đã liên hệ để nhờ lấy lại giúp tiền bị lừa. Lúc này luật sư giả yêu cầu người phụ nữ phải đóng phí trước mới giúp lấy lại tiền.

gia-luat-su-lua-dao.png
Ảnh minh hoạ giả danh luật sư thu hồi tiền bị lừa để lừa đảo

Tin tưởng và nóng lòng muốn lấy lại tiền, nạn nhân đã tiếp tục bị các luật sư giả lừa 105 triệu đồng. Nhận được tiền các đối tượng lừa đảo đã cắt, chặn mọi liên hệ với nạn nhân.

Qua sự việc này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy các đối tượng xấu. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền cho người lạ, không rõ lai lịch.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn và giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn