Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Tử hình kẻ giết người phụ nữ tàn tật dã man để cướp

Tử hình kẻ giết người phụ nữ tàn tật dã man để cướp

(PLO)- TAND tỉnh Gia Lai vừa tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Dương (SN 1993, trú huyện Tuy An, Phú Yên) về tội giết người và chín năm tù về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, đầu tháng 7-2017, Dương đến thôn Quý Đức (xã Ia Trôk, huyện Ia Pa) xin làm gỗ cho một chủ ở nơi này. Trong thời gian làm việc ở đây, Dương luôn lân la thăm dò sơ hở của các gia đình xung quanh nhằm trộm cắp tài sản.

Khoảng 16 giờ ngày 5-7-2017, trong lúc đi mua thuốc lá tại một tiệm tạp hóa, Dương phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (SN 1968) là một người tật nguyền (liệt tay và chân trái), lại sống một mình trong quán nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Tử hình kẻ giết người phụ nữ tàn tật dã man để cướp - ảnh 1
Bị cáo Dương tại phiên tòa sơ thẩm.

Đến 20 giờ cùng ngày, Dương đi vào quán thông qua cánh cửa phía sau. Lúc này, do không có ai ở trong quán nên Dương đã lục lọi khắp nơi tìm được ba gói thuốc lá và hơn 3,5 triệu đồng.

Đúng lúc này chị Hoa về và trông thấy Dương nên đã la lên. Ngay lập tức, Dương liền bịt miệng và dùng dao tấn công khiến nạn nhân gục chết trên nền nhà.

Sau khi gây án, Dương mang hết số tài sản đã lấy được bỏ trốn về tỉnh Phú Yên, xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Tại tòa, ngoài các hình phạt trên, cha mẹ bị cáo đã xin tự nguyện bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Theo lý lịch bị can, Dương học đến lớp 8 đã xin nghỉ để đi làm phụ hồ. Năm 2008, do không có tiền tiêu xài nên đi trộm cắp tài sản ở tỉnh Tây Ninh, bị nhà chức trách ra quyết định đưa vào trường giáo dưỡng 24 tháng. Vừa chấp hành xong hình phạt, Dương lại đi trộm và cướp giật tài sản nên ngày 26-5-2011, Dương bị Tòa tuyên phạt tám năm sáu tháng tù giam về hai tội trên. Ngày 23-5-2017, Dương được mãn hạn tù.

LỮ QUỲNH LOAN

Theo báo Pháp luật

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn