Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vợ mang con đi bán, chồng vay tiền chuộc về

Vợ mang con đi bán, chồng vay tiền chuộc về

Theo ông C., vợ ông nhẫn tâm đem 2 đứa con bán cho người khác, đứa con sau (sinh năm 2000) ông phải đi vay tiền để chuộc con về.

Sáng nay (12-9), TAND Bình Thạnh đưa ra xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn ông C. (sinh năm 1957, TP.HCM) và bị đơn là bà T. (sinh năm 1962, TP.HCM).

Đứng đơn ly hôn, ông C. trình bày rằng ông sống chung với bà T. từ năm 1999 và kết hôn vào năm 2009. Quá trình chung sống xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Cụ thể, ông C. trình bày, bà T. không chăm lo cho gia đình, tiêu xài nợ nần người khác khiến ông phải trả thay. Bà T. bỏ nhà đi, trước khi đi bà còn “vơ vét” sạch tài sản trong nhà là các vật trang sức giá trị như vòng vàng, nhẫn vàng và đánh tráo thành đồ giả để chồng không phát hiện ra. Ông C. mang cả số trang sức giả đến tòa để chứng minh.

Không chỉ thế, theo ông C., bà T. còn nhẫn tâm đem 2 đứa con bán cho người khác 500 ngàn đồng mỗi đứa, Đứa con sau (sinh năm 2000) ông phải đi vay tiền để chuộc con về. (lý giải về điều này bà cho biết khi đó bà bán con vì nghèo quá, hy vọng bán cho người có điều kiện nuôi)…

Vì vậy, ông cương quyết ly hôn với vợ và yêu cầu tòa giao đứa con chưa thành niên cho ông nuôi, ông không yêu cầu cấp dưỡng. Về tài sản là căn nhà, ông yêu cầu Tòa xác định đó là tài sản riêng của ông.

Tại tòa, bà T.  thừa nhận giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn, tuy nhiên, không phải như lời chồng bà trình bày. Bà cho rằng lúc nghèo khó thì ông yêu thương bà nhưng khi có “tí của”, ông C. lại kiếm chuyện và nhiều lần đánh đập bà đến nỗi gãy tay. Chồng bà còn đuổi bà ra khỏi nhà khiến bà phải về nhà cha mẹ sống 2 năm nay.

Về con chung bà cho rằng con cũng đã lớn và muốn sống với cha nên bà đồng ý để chồng nuôi. Về tài sản là căn nhà bà không tranh chấp nhưng chỉ đồng ý ly hôn khi ông C. hỗ trợ cho bà 50 triệu đồng.

Tại tòa, ông C. không đồng ý hỗ trợ bà C.. Ông C. cho rằng, đất và nhà tình nghĩa ông được nhà nước cấp theo diện chính sách (thương binh) nhưng Ủy ban lại cấp giấy cho 2 vợ chồng là không đúng nên ông yêu cầu hủy giấy chứng nhận đã cấp cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên, tại Tòa ông C. đã rút yêu cầu khởi kiện đó và không yêu cầu Tòa giải quyết tranh chấp về tài sản chung.

Sau thời gian nghị án kéo dài, chiều cùng ngày Tòa án đã tuyên án và chấp nhận cho 2 bên ly hôn, giao con cho ông C. nuôi dưỡng và đình chỉ đối với phần yêu cầu hủy giấy chứng nhận mà ông C. đã rút.

Về việc bà T. yêu cầu ông C. phải hỗ trợ 50 triệu đồng, ông C. không đồng ý nên Tòa không có cơ sở để chấp nhận. Về tài sản chung, hai bên thỏa thuận không yêu cầu giải quyết nên Tòa không xem xét.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn