Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ OceanBank: Đã có 21 người kháng cáo

Vụ OceanBank: Đã có 21 người kháng cáo

(PL)- Tính đến chiều 17-10, TAND TP Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo bản án sơ thẩm tuyên ngày 29-9 vừa qua của 21 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), trong đó có đơn kháng cáo của cựu chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm

Trong đơn kháng cáo, cựu tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn (bị cấp sơ thẩm tổng hợp hình phạt chung là tử hình cho ba tội danh) cho rằng mình không phạm tội tham ô tài sản và tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Bị cáo chỉ thừa nhận đã phạm tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại về tính chất, mức độ phạm tội, đồng thời áp dụng mức hình phạt nhẹ hơn.

Vụ OceanBank: Đã có 21 người kháng cáo - ảnh 1
Các bị cáo nghe tuyên án ngày 29-9. Ảnh: Đ.MINH

Bị cáo Hứa Thị Phấn (cựu chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ, bị cấp sơ thẩm phạt 17 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng) kháng cáo toàn bộ bản án, đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Trong khi đó, cựu phó tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Văn Hoàn (bị cấp sơ thẩm tổng hợp hình phạt chung là 22 năm tù cho hai tội danh) kháng cáo kêu oan về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Đối với tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, bị cáo đề nghị tòa cấp phúc thẩm xem xét cho hưởng mức án nhẹ hơn mức án cấp sơ thẩm đã tuyên.

Các bị cáo nguyên là giám đốc các khối thuộc hội sở OceanBank gồm Đỗ Đại Khôi Trang, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Thu Ba, Vũ Thị Thùy Dương và một số bị cáo trong nhóm 34 bị cáo nguyên là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch OceanBank làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Hai bị cáo Trịnh Xuân Hà, Nguyễn Phan Trung Kiên (nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ) làm đơn kháng cáo xin được miễn trách nhiệm hình sự.

ĐỨC MINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn