Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Vụ VN Pharma: Cán bộ hải quan vô can?

Vụ VN Pharma: Cán bộ hải quan vô can?

Cán bộ hải quan sân bay Tân Sơn Nhất – ông Phạm Đình Chương được triệu tập đến tòa – phủ nhận toàn bộ trách nhiệm trong việc để lọt lô thuốc H-Capita.

Chiều 20-10, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục phần tranh luận phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Hùng (cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VN Pharma) và các đồng phạm về tội “Buôn lậu” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”.

HĐXX đã triệu tập cán bộ hải quan có mặt tại phiên tòa để làm rõ trách nhiệm.

Tại phiên tòa, HĐXX đã triệu tập ông Phạm Đình Chương đến tòa để xem xét trách nhiệm của cán bộ hải quan sân bay Tân Sơn Nhất về vấn đề làm thủ tục thông quan lô thuốc H-Capita của công ty VN Pharma.

Trả lời tại tòa, ông Chương cho biết tại thời điểm thông quan, bản thân không biết các giấy tờ liên quan tới lô thuốc H-Capita là giả nên làm thủ tục thông quan theo quy trình.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 11-4-2014, công ty VN Pharma mở tờ khai hải quan nhập hơn 9.000 hộp thuốc H- Capita tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục thông quan. Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty Thương mại hàng hải quốc tế H&C) đã chỉ đạo nhân viên cung cấp tài liệu, hóa đơn thương mại, giấy chứng nhận xuất xưởng được đóng dấu bởi Công ty Helix để công ty VN Pharma làm thủ tục.

Kết luận giám định xác định các tài liệu thông quan hàng do VN Pharma cung cấp có sai sót, chỉnh sửa. Hợp đồng nhập khẩu đã được chỉnh sửa lại, ghi lùi ngày để phù hợp với giấy chứng nhận hoạt động đã hết hạn của Công ty Austin.

Khi kiểm tra hồ sơ nhập khẩu, cán bộ hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất- ông Phạm Đình Chương không phát hiện, đã làm thủ tục thông quan..

Đối đáp với ý kiến bào chữa của các luật sư, đại diện VKS phát biểu quan điểm cho rằng những kiến nghị trước đó không khẳng định tội danh của các bị cáo phạm mà chỉ là điều tra lại để làm rõ. VKS cũng đồng tình với các luật sư là phải làm rõ các tình tiết chưa được làm rõ mà luật sư và các bị cáo cung cấp trước đó.

Vì tính chất phức tạp của vụ án, HĐXX cho biết sẽ tuyên án vào sáng thứ 2 (ngày 23-10).

Theo Quốc Chiến

Người lao động

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn