Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Xét đơn kêu oan của thiếu phụ vào tù vì làm sứt mép chiếc bàn đá

Xét đơn kêu oan của thiếu phụ vào tù vì làm sứt mép chiếc bàn đá

Nóng giận khi bị nhiều người trong quán karaoke tấn công, chị Trang đập cốc làm sứt mép chiếc bàn đá và vướng lao lý.

Theo dự kiến, ngày 25/8, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên phúc thẩm xét đơn kêu oan của chị Lê Thị Trang (29 tuổi, ở thành phố Phủ Lý) bị cáo buộc Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, chị Trang bị TAND thành phố Phủ Lý tuyên phạt 12 tháng tù cho tội danh trên. Bản án sơ thẩm cáo buộc, tối muộn 3/2, Trang và một số người bạn đến quán karaoke do bà Nguyễn Thị Thanh Hà làm chủ, để hát.

Tại đây, chị Trang đã có lời qua tiếng lại với chủ quán về việc đặt phòng hát. Khi thấy một nhóm khách của quán hát đang thanh toán tiền ở quầy lễ tân, chị Trang to tiếng với một thanh niên trong nhóm khách này. Chủ quán đến can ngăn thì giữa hai bên xảy ra xô xát.

Mọi việc tạm lắng xuống sau đó. Lúc này, khi đang ngồi trên ghế salon của quán hát tại quầy lễ tân, chị Trang đã dùng tay cầm cốc thủy tinh dằn mạnh hai lần làm mặt bàn đá bị sứt mép. Chị Trang được mọi người đưa về nhà sau đó và đã bồi thường cho chủ quán hát sáu triệu đồng.

Tuy nhiên, công an thành phố Phủ Lý quy kết hành vi của bà mẹ trẻ đơn thân này vào tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, do chiếc bàn đá sứt cạnh thiệt hại là 2,8 triệu đồng.

xet-don-keu-oan-cua-thieu-phu-vao-tu-vi-lam-sut-mep-chiec-ban-da

Chiếc bàn đá vẫn được sử dụng sau khi chị Trang bị điều tra tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bản án sơ thẩm cho rằng, chị Trang không thừa nhận hành vi phạm tội, song tòa căn cứ vào lời khai của bị hại, đặc biệt là sau khi xem xét hình ảnh camera an ninh tại quán karaoke Thanh Hà để kết luận hành vi của bị cáo.

Cấp sơ thẩm xác định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản, gây mất trật tự an ninh…. Chị Trang đã coi thường pháp luật, gây hoang mang lo lắng và bức xúc trong dư luận xã hội.

Khoảng 10 ngày sau khi bị tuyên phạt 12 tháng tù giam, chị Trang kháng cáo kêu oan. Gần đây nhất, bà mẹ đơn thân này đã viết đơn kêu cứu lên lãnh đạo các cơ quan tố tụng Trung ương, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội…

Trong đơn kêu cứu, chị Trang cho hay, tài sản bà Hà bị hư hỏng là mặt bàn đá uống nước trong quán karaoke. Bị cáo đã dùng cốc thủy tinh đập làm sứt hai miếng nhỏ, kích thước một miếng cỡ hai ngón tay và một miếng cỡ đốt ngón tay.

Tuy nhiên, việc làm sứt mép bàn do thời điểm đó bị kích động về tinh thần, phía bà Hà có khoảng bảy-tám người xông vào đè chị ra đất, đấm đá. Có người còn dùng dao khua về phía Trang trúng mặt khiến cô bị chảy máu…

“Tất cả những điều này được camera của quán ghi lại chi tiết, đầy đủ và được Tòa án TP Phủ Lý cho mọi người xem tại tòa”, chị Trang nêu.

Chị cũng cho rằng bản thân đã nhận thức việc làm sai trái, nên tự nguyện bồi thường cho chủ quán sáu triệu đồng; rút đơn truy cứu trách nhiệm gia đình chủ quán karaoke vì đã gây thương tích cho mình.

Tuy nhiên, phía gia đình quán hát karaoke vẫn đề nghị cơ quan điều tra giám định hai miếng vỡ của chiếc bàn đá như nêu trên.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn