Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cách khôn ngoan nào tránh bị lừa vận chuyển ma tuý?

Cách khôn ngoan nào tránh bị lừa vận chuyển ma tuý?

Hiện nay, việc vận chuyển thuê tài sản, hàng hóa diễn ra rất phổ biến. Hợp đồng vận chuyển tài sản, hàng hòa này có thể được giao kết bằng văn bản, bằng lời nói hoặc được xác lập bằng hành vi cụ thể.

Theo Bộ luật Dân sự 2015 và tình hình thực tế, bên vận chuyển có thể gặp những rủi ro sau:

– Tài sản vận chuyển có thể bị mất mát, hư hỏng trên đường vận chuyển dẫn đến việc bên vận chuyển phải bồi thường thiệt hại cho bên thuê vận chuyển trừ trường hợp bất khả kháng.

– Bên vận chuyển có thể gặp tai nạn, rủi ro khi vận chuyển hàng hóa độc hại, không an toàn.

– Bên vận chuyển phải bồi thường thiệt hại khi vận chuyển tài sản không đúng thời gian, địa điểm hoặc giao nhầm tài sản theo thỏa thuận.

– Khi hoàn thành nghĩa vụ giao tài sản, bên thuê vận chuyển có thể không trả tiền hoặc trả tiền không đủ cho bên vận chuyển …

– Bên vận chuyển có thể bị xử phạt hành chính hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự nếu nếu bên vận chuyển không chứng minh được mình không có lỗi trong trường hợp bên thuê vận chuyển lừa dối để bên vận chuyển chuyển hàng lậu, hàng cấm hoặc hàng hóa độc hại, nguy hiểm.

Trường hợp người thuê vận chuyển lừa dối để thuê chuyển ma túy, hàng cấm:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 536 Bộ luật Dân sự 2015, bên thuê vận chuyển phải có nghĩa vụ “cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến tài sản vận chuyển để bảo đảm an toàn cho tài sản vận chuyển”. Trong trường hợp này, nếu bên thuê vận chuyển đã cố ý lừa dối bên vận chuyển, không cung cấp thông tin chính xác hoặc đưa ra cách thông tin không đúng sự thật về tài sản để thuê vận chuyển ma túy, hàng cấm là vi phạm quy định của pháp luật.

Do vậy, nếu bên vận chuyển bị bắt giữ và chứng minh được số hàng hóa đó không phải của mình và không thể biết hàng hóa đang vận chuyển hàng cấm, ma túy vì bị bên thuê vận chuyển lừa dối thì bên vận chuyển có thể sẽ không phải chịu trách nhiệm.

Trường hợp bên vận chuyển buộc phải biết đó là hàng cấm, ma túy hoặc biết đó là hàng cấm, ma túy nhưng vẫn cố ý nhận vận chuyển thì sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn