Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai

Công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai

(PLO)- Công an tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục xác minh và truy tìm ba luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ án ở Tịnh thất Bồng Lai gồm Nguyễn Văn Miếng, Đào Kim Lân và Đặng Đình Mạnh.

Tối 19-4, Công an tỉnh Long An xác nhận vẫn đang truy tìm ba luật sư Nguyễn Văn Miếng (57 tuổi, ngụ phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM), Đào Kim Lân (56 tuổi, ngụ phường 9, quận 6, TP.HCM) và Đặng Đình Mạnh (55 tuổi, ngụ phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM) để phục vụ công tác giải quyết tin báo tố giác về tội phạm.

Ba người này là luật sư từng bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân cùng các đồng phạm trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Tịnh Thất Bồng Lai.jpg
Luật sư Đặng Đình Mạnh tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh: HD

Trước đó, thông báo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về việc phát hiện và báo tin cho Công an tỉnh Long An về 3 người trên có những hành vi phát tán trên không gian mạng qua đoạn video clip những hình ảnh, lời nói, bài viết có dấu hiệu tội phạm “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Long An đã thụ lý kiểm tra, xác minh tin báo và đã gửi giấy triệu tập nhiều lần nhưng ba người này không đến để làm việc và không có lý do vắng mặt.

Từ giữa năm 2023, Công an tỉnh Long An đã ra thông báo quyết định truy tìm ba người trên để phục vụ công tác giải quyết tin báo về tội phạm. Tuy nhiên, đến nay ba người này vẫn chưa đến Công an Long An làm việc.

Qua xác minh, Công an phường nơi các luật sư cư trú và thân nhân xác nhận hiện 3 luật sự không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ và không liên lạc được.

Ngày 5-4, Đoàn Luật sư TP.HCM đã ban hành quyết định của Ban Chủ Nhiệm về việc xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM đối với hai luật sư Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Miếng vì đã nợ phí thành viên liên tục nhiều năm.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn