Tư vấn luật miễn phí

Tổng đài 1900.5588.98 tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, hành chính, đất đai, hôn nhân và gia đình, các giải pháp giải quyết nợ khó đòi và các dịch vụ pháp lý khác.  
Xem chi tiết

Nhà hàng ‘chặt chém’ du khách: Nguy hiểm cho ngành du lịch

Nhà hàng ‘chặt chém’ du khách: Nguy hiểm cho ngành du lịch

Nhà hàng ‘chặt chém’ du khách: Nguy hiểm cho ngành du lịch

Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang (Khánh Hòa) cho rằng ‘chặt chém’ du khách là nguy hiểm và cần xử lý nghiêm.
Cơ quan chức năng kiểm tra nhà hàng Hưng Phát nhưng không liên lạc được với chủ nhà hàng  /// Ảnh: Phan Lê

Cơ quan chức năng kiểm tra nhà hàng Hưng Phát nhưng không liên lạc được với chủ nhà hàng

ẢNH: PHAN LÊ
Liên quan đến thông tin tố 2 nhà hàng ở Nha Trang “chặt chém” du khách, ngày 11.2, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh đã giao các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý theo quy định. Tuy nhiên các ngành vẫn đang làm rõ vụ việc, chưa có báo cáo lên UBND tỉnh.
Ông Phạm Văn Hữu, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, nói: “Đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang tiếp tục làm việc. Chủ nhà hàng Hưng Phát thì chưa biết ai, nhà hàng đóng cửa, chưa làm việc được nên giờ phải phối hợp cơ quan liên quan kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh, xác định ai là chủ để làm rõ. Nhà hàng Tháp Bà Làng Chài thì đã kiểm tra, lập biên bản, nhưng còn xác định rõ hành vi thì mới xử lý được. Sau khi xác định rõ hành vi vi phạm của hai nhà hàng bị tố “chặt chém”, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm”.
Nhà hàng 'chặt chém' du khách: Nguy hiểm cho ngành du lịch  - ảnh 1

Phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” với giá “trên trời”

ẢNH: CHỤP LẠI TRÊN FACEBOOK
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho rằng những vụ việc “chặt chém” du khách là đáng buồn và nguy hiểm. “Cảm mến điểm đến là một điều rất quan trọng, trong đó cần đề cao văn hóa ứng xử. Nha Trang là thành phố du lịch, luôn hướng đến là điểm đến văn mình, lịch sự và an toàn nên hành vi như trên thật nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang. Các cơ quan chức năng cần xử phạt nặng những trường hợp “chặt chém” du khách”, ông Thành nói.
Nhà hàng 'chặt chém' du khách: Nguy hiểm cho ngành du lịch  - ảnh 2

Phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Tháp Bà Làng Chài” với nhiều món ăn giá quá cao

ẢNH: CHỤP LẠI TRÊN FACEBOOK
Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày 8.2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Hưng Phát” trên đường Trần Phú (TP.Nha Trang) thể hiện giá nhiều món ăn “cắt cổ”, như: mì xào hải sản 500.000 đồng/phần; đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần… Choáng váng hơn, nhà hàng này tính 800.000 đồng cho 4 phần cơm trắng và 1,5 triệu đồng cho 3 phần trứng xào cà chua.

Cũng trong ngày 8.2, trên mạng xã hội Facebook tiếp tục lan truyền một phiếu thanh toán ghi “nhà hàng Tháp Bà Làng Chài” trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang), cũng bán với giá quá cao, cụ thể: cháo 400.000 đồng, khổ qua xào giá 500.000 đồng cho 2 phần, mồng tơi giá 250.000 đồng/ một phần…

Ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài cho rằng nhà hàng không “chặt chém”. Cháo trên hóa đơn thanh toán thực tế là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò… Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý “đánh cho nhanh” nên trên phiếu không có từ “tôm hùm” hay “bò”, gây nhầm lẫn (!?).

Trước Tết Nguyên đán, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã công bố đường dây nóng 0947.528.000 hỗ trợ du khách cũng như tiếp nhận phản ánh của khách du lịch. Sáng 11.2, chúng tôi đến Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa để nắm thêm phản ảnh của du khách cũng như quan điểm xử lý, ngăn chặn những vụ việc khác có thể xảy ra sau khi thông tin “chặt chém” du khách đang gây xôn xao dư luận, tuy nhiên không gặp được lãnh đạo; liên lạc qua điện thoại cũng bất thành.

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 5588 98

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@yahoo.com.vn - Website: www.luatsulam.com.vn