Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Đầu độc ông, bà để cướp đồ cổ, đôi tình nhân lãnh án

Đầu độc ông, bà để cướp đồ cổ, đôi tình nhân lãnh án

Ngày 25-8, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm xét xử 2 bị cáo Phan Tấn Phong (SN 1987; ngụ quận 10, TP HCM) và Lê Thị Xuân Quý (SN 1984, bạn gái Phong) về tội “Cướp tài sản”.

Do không có tình tiết nào mới nên HĐXX đã giữ nguyên bản án sơ thẩm 12 năm 6 tháng tù đối với Phong và 12 năm tù đối với Quý.

Đầu độc ông, bà để cướp đồ cổ, đôi tình nhân lãnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, sau khi TAND TP HCM tuyên án, ông Nguyễn Văn Siêu (SN 1942), bà Nguyễn Thị Kha (SN 1935) và bà Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1938, đều là bị hại) có đơn xin giảm án cho các bị cáo.

Phan Tấn Phong là cháu ngoại của ông Siêu và chung sống tại một căn nhà trên đường Ngô Quyền (phường 6, quận 10). Cùng chung sống trong căn nhà này có 2 chị gái của ông Siêu là bà Kha và bà Quỳnh.

Đầu năm 2015, do cần vốn kinh doanh nên Phong nhiều lần muốn bán số đồ cổ của tổ tiên để lại nhưng ông Siêu, bà Kha và bà Quỳnh không đồng ý.

Từ đó, Phong nảy sinh ý định cho 3 người này uống thuốc ngủ để kêu người đến chở đồ cổ đem bán. Sau khi thỏa thuận bán số đồ cổ với số tiền 1 tỉ đồng cho một người, tối 11-3-2015, Quý và Phong đã pha thuốc ngủ vào sữa và đồ uống rồi cho bà Kha, bà Quỳnh uống.

Sau khi những người này đã phê thuốc, cả hai kêu người đến chở toàn bộ số đồ cổ trong nhà đem bán. Sáng hôm sau, khi phát hiện số đồ cổ bị mất, những người trong gia đình đã trình báo công an. Tổng giá trị đồ cổ mà các bị cáo chiếm đoạt của gia đình có giá trị khoảng 1,6 tỉ đồng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn